Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ LOÉT AMIDAN

Bên cạnh tình trạng viêm nhiễm thì loét amidan cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người phải gánh chịu tại bộ phận nhạy cảm này. Nếu không sớm có biện pháp khắc phục, mức độ loét amidan sẽ ngày càng trầm trọng và biến chứng gây nhiều tác động xấu ảnh hưởng đến tổng thể sức khỏe của chính bệnh nhân đó. Dưới đây là một vài thông tin xung quanh căn bệnh này để giúp các bạn xác định được cho mình hướng chữa viêm amidan hiệu quả nhất.

Một vài thông tin khoa học về amidan


Theo như cấu tạo cơ thể, amidan là hai khối bạch huyết màu hồng có kích thước bằng ngón tay cái nằm ở hai bên thành họng. Bộ phận này có chức năng chính là sản sinh ra các kháng thể miễn dịch để bảo vệ sức khỏe của cơ thể. 

Tuy nhiên, với vị trí nằm ở vị trí giao thoa giữa đường thở và đường ăn nên amidan rất dễ bị các vi khuẩn – virut tấn công và gây viêm. Amidan có đặc điểm là nhiều hốc, vách ngăn nên đây cũng chính là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn này cư trú sau đó tấn công bề mặt amidan. Với những vết viêm nhiễm sẵn có thì chúng sẽ tác động làm loét những tổn thương đó với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Hay nói một cách khác tình trạng loét amidan chính là tình trạng viêm amidan bị ăn sâu vào các nhu mô của amidan và gây nên những tổn thương hở. 


Qua nhiều nghiên cứu trên các bệnh nhân, người ta thấy rằng loét amidan thường xuất hiện ở giai đoạn viêm amidan mãn tính. Và đặc biệt đi kèm với tình trạng loét là hiện tượng mủ trắng vón cục, bã đậu cũng hình thành mang đến nhiều khó chịu cho những ai không may mắc phải nó. 


Điều trị loét amidan thế nào? Có chữa dứt điểm được hay không?


Như những phân tích ở trên đã cho thấy, loét amidan là mức độ bệnh ở vào giai đoạn nặng, diễn biến phức tạp. Do vậy để kiểm soát được nó sẽ rất khó khăn. Việc bệnh có thể tự liền lại là điều không dễ mà nó đòi hỏi bệnh nhân cần được điều trị bằng những phương pháp đặc trị theo phác đồ chỉ định của bác sỹ. Nếu bệnh được chẩn đoán muộn thì việc kiểm soát nó lại càng trở nên khó khăn hơn, thậm chí bệnh nhân cũng sẽ đối mặt với nguy cơ nhiều biến chứng nguy hiểm của viêm amidan xuất hiện.

Hiện nay, đa phần những bệnh nhân bị loét amidan sẽ được các bác sỹ chỉ định cho sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống phù nề, kháng viêm, chống nhiễm trùng và giảm đau. Liều lượng thuốc và thời gian dùng sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như đặc điểm cơ địa của người bệnh. Song thời gian sử dụng các loại thuốc này cũng không nên kéo dài quá 10 ngày để tránh các tác dụng phụ của thuốc có thể xuất hiện. 

Bên cạnh đó, để quá trình trị liệu đạt được những hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp. Cụ thể như uống nhiều nước, ăn các đồ ăn chế biến ở dạng lỏng – mềm, giữ ấm cơ thể, giữ vệ sinh đường hô hấp - khoang miệng … 

Theo trang thông tin kiến thức sức khỏe cuộc sống

0 nhận xét :

Đăng nhận xét