Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

Có nên chữa viêm amidan mãn tính bằng thuốc tân dược?

Hiện nay, thực trạng bệnh viêm amidan ở nước ta ngày càng phát triển phổ biến. Tỷ lệ những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này ngày càng gia tăng và cũng chưa có dấu hiệu lắng xuống. Hầu hết người bệnh đều có diễn biến phức tạp và chuyển sang viêm amidan mãn tính lúc nào không hay. Điều này khiến quá trình chữa trị lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Một trong số các biện pháp chữa viêm amidan mãn tính không thể không nói đến đó là dùng thuốc tân dược. Tuy vậy, với hàng trăm loại thuốc như hiện nay thì có nên áp dụng hướng điều trị này không? Và loại thuốc nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất?

Đặc điểm chính của các loại thuốc tân dược hiện nay


Nói chung, đánh giá một cách tổng quát về vai trò, công dụng của các loại thuốc tân dược, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò to lớn của các loại thuốc này. Với thành tựu của y học, các loại thuốc tân dược đã trở thành “cứu cánh” cho các bệnh nhân trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có các chứng bệnh viêm nhiễm đường hô hấp như viêm amidan, viêm họng hạt, viêm mũi xoang…xem thêm thuốc tây chữa viêm amidan

Ưu điểm nổi bật nhất của các loại thuốc này đó là chúng nhanh chóng phát huy tác dụng. Có khi chỉ sau vài phút dùng thuốc là bệnh nhân đã có thể cảm nhận ngay được hiệu quả một cách tức thì. Những loại thuốc này cũng được bào chế dưới những hình thức gọn nhẹ nên rất thuận lợi cho người bệnh khi di chuyển. Bên cạnh đó, với nhịp sống hiện đại như ngày nay, ai cũng bận rộn thì sử dụng thuốc tân dược điều trị trong thời gian ngắn cũng là lý do mà nhiều người bệnh quyết định điều trị theo hướng này. 

Tuy nhiên chúng ta cũng không thể chủ quan trước nguy cơ thuốc gây xuất hiện những tác dụng phụ nguy hiểm. 

Một số loại thuốc tân dược thường dùng chữa viêm amidan mãn tính.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại thuốc có tác dụng chữa viêm amidan mãn tính, tuy nhiên những loại được cho là hiệu quả mà bệnh nhân nên tham khảo gồm có: 

Nhóm thuốc khánh sinh toàn thân: Đây là nhóm thuốc có rất tốt trong việc diệt vi khuẩn và chống lại các tác nhân gây bệnh thông thường.

Nhóm thuốc beta lactam như amoxicilin, iba - mentin 250mg, cephalecin …

Nhóm thuốc macrolide như erythromycin 500mg, roxithromycin 150mg …

Nhóm thuốc kháng viêm: Nhóm thuốc này sẽ hỗ trợ loại bỏ đi tình trạng viêm nhiễm, làm lành nhanh chóng các tổn thương. Một số loại thuốc kháng viêm hiệu quả như alphachymotrypcin 4,2mg, prednisolon 5mg… 

Vậy có nên điều trị viêm amidan mãn tính bằng thuốc tân dược hay không? 


Có thể thuốc tân dược cũng vẫn tồn tại những mặt trái gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên với mức độ nghiêm trọng mà viêm amidan mãn tính mang đến thì việc sử dụng thuốc tân dược là điều cực kì cần thiết.

Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia y tế khuyến cáo đó là để hiệu quả đạt được tốt nhất, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối theo đúng như chỉ định mà người điều trị cho mình đã đưa râ. Tuyệt đối không được tự ý dừng thuốc khi thấy bệnh thuyên giảm hay tự ý thay đổi liều lượng cũng như thời gian dùng thuốc.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu để kết hợp dùng thêm những bài thuốc dân gian, đông y, thuốc nam để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh của mình đạt hiệu quả  tối ưu nhất. 

Tham khảo thêm thông tin tại kênh kienthucsuckhoe nhé !

0 nhận xét :

Đăng nhận xét