Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

Cây trâm ổi trị viêm họng, viêm amidan

Để trị viêm họng, có thể nói rằng những bài thuốc dân gian luôn là lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Bởi đây là giải pháp mang tính an toàn cao, hạn chế khả năng bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ. Bài thuốc với cây trâm ổi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là một gợi ý mà các bạn không thể bỏ qua.

Trâm ổi và những đặc điểm cơ bản


Đặc điểm của trâm ổi đó là một thảo dược thuộc cỏ roi ngựa, thường mọc hoang ở nhiều nơi. Lá cây trâm ổi hình bầu dục, thường mọc đối xứng nhau, xung quanh mép lá có răng cưa, trên bề mặt lá có lông. Riêng phần hoa của trâm ổi có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng và có dạng hình cầu.

Tất cả các bộ phận của cây đều có thể sử dụng để làm thuốc. Bởi theo đông y, trâm ổi có mùi hôi, vị đắng, tính mát, tuy nhiên hơi độc nên có tác dụng chính là tiêu độc, cầm máu, kháng viêm, hạ sốt… Trâm ổi được sử dụng nhiều trong chữa trị các bệnh lý như viêm họng, viêm amidan kienthucsuckhoe.org/viem-amidan/ , ghẻ lở, viêm khớp, bệnh chàm, viêm da, lao phổi… rất tốt. 

Cây trâm ổi trị viêm họng, viêm amidan


Bài thuốc điều trị viêm họng, amidan từ lá trâm ổi.


Theo kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian, sử dụng cây trâm ổi là cách chữa bệnh đơn giản nhưng lại có tác dụng trị các triệu chứng do viêm họng gây nên rất công hiệu. Điều quan trọng là chỉ cần người bệnh kiên trì để áp dụng thực hiện mà thôi.

Với bài thuốc này, các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Cụ thể người bệnh chỉ cần làm như sau: Chuẩn bị 5 – 7 lá trâm ổi cùng một lát gừng tươi và một chút muối hạt. 

Sau khi rửa sạch lá trâm ổi và để ráo nước, bệnh nhân sẽ đem nhai cùng gừng tươi và muối hạt đã chuẩn bị trước đó. Mọi người chỉ cần nhai từ từ và nuốt phần nước cốt của lá trâm ổi cho nó thẩm thấu vào niêm mạc họng.

Bài thuốc này sẽ thực sự phát huy tác dụng khi bệnh nhân áp dụng được khoảng 7 – 10 ngày. Khi đó những triệu chứng như họng có đờm, ho, ngứa – rát họng, đau amidan… sẽ được loại bỏ. Vì vậy, mọi người cần kiên trì thực hiện, đừng vị một chút nóng vội mà bỏ dở giữa chừng khi thuốc chưa kịp phát huy được tác dụng.

Có một điều mọi người cũng cần phải chú ý đó là trong thành phần của trâm ổi có tính độc, do đó các nhà khoa học khi dùng mọi người chỉ dùng tối đa 30g/ngày để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. 

Hi vọng qua những điều chúng tôi đã chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm một gợi ý hữu ích để có thể áp dụng khi không may gặp phải tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công! 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét