Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BỊ HẮT XÌ HƠI NÊN ĐI KHÁM BỆNH GÌ ?

Hỏi: 

Thưa bác sĩ.

Tôi năm nay 38 tuổi, công việc chính của tôi là giáo viên mầm non. Bình thường tôi sức khỏe của tôi luôn ổn định, ít khi tôi bị ốm vặt. Vậy mà không hiểu sao, khoảng thời gian gần một tháng trở lại đây tôi luôn có cảm giác khó chịu ở trong người, đặc biệt thường xuyên bị hắt xì hơi. Thời điểm triệu chứng này xuất hiện nhiều nhất là vào chiều tối hoặc sáng sớm. Đi kèm biểu hiện này, tôi còn bị chảy nước mũi, ngạt mũi, người buồn bực, mệt mỏi...  Tôi rất muốn đi khám để xem mình mắc phải chứng bệnh gì? Tuy nhiên với triệu chứng như vậy tôi không biết mình nên đi khám chuyên khoa nào? Mong bác sỹ giúp đỡ!

                                                                                     Hà Thị Hương (Tuyên Quang)Trả lời:

Chị Hương thân mến!

Hắt hơi là một biểu hiện mà nhiều người thường gặp phải. Triệu chứng này xuất hiện các yếu tố tác nhân tấn công và gây viêm nhiễm niêm mạc mũi. Các yếu tó tác nhân có thể kể đến ở đây đó là thời tiết, thức ăn, mỹ phẩm, bụi phẩn, phấn hoa.... )

Khi xuất hiện tình trạng này, người bệnh có thể bị hắt hơi từng cái một hoặc cũng có thể hắt hơi thành từng tràng rất khó chịu. Vì vậy để có cách chữa viêm mũi hiệu quả, trước hết người bệnh cần đi khám để xác định được chính xác đó là bệnh lý gì.

Quay trở lại trường hợp của chị, thời gian gần đây chị mới xuất hiện hiện tượng hắt hơi, lại là hắt hơi liên tục vì vậy rất cần thiết phải đi khám sớm. Theo những gì chị đã chia sẻ, chúng tôi khuyến cáo chị nên đi khám ở chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để có kết luận chính xác nhất.

Chúc chị sẽ sớm loại bỏ được biểu hiện khó chịu này!

>>> Chia sẻ thêm : http://www.chuabenhviemmuixoang.com

0 nhận xét :

Đăng nhận xét