Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

THUỐC CHỮA VIÊM XOANG CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG TIÊU CHÍ GÌ ?

Viêm xoang là một căn bệnh phổ biến, do viêm các xoang cạnh mũi, đa số bởi nhiễm trùng, tổn thương ( do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra ). Lâu ngày gây ứ đọng các dịch, nhầy, bẩn, các dịch nhầy này bám ký sinh bám vào thành hốc xoang dần dần lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ trong các hốc xoang của cúng ta. Các triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm xoang là có các dịch nhầy ra mũi hoặc xuống cổ họng, có thể đau nhức các vùng xoang bị viêm, ngạt mũi. tắc mũi, ngửi kém hoặc mất mùi, mệt mỏi kinh niên. Từ bản chất của bệnh viêm xoang chúng ta có cần một số  bài thuốc đặc trị viêm xoang chữa khỏi với tiêu chí sau:

Thuốc chữa bệnh viêm xoang cần đáp ứng những tiêu chí gì?


Trước tiên các bạn nên đi chuẩn đoán chính xác bệnh viêm xoang

Thuốc phải có tác dụng làm sạch, tiêu trừ dịch trong hốc xoangThuốc phải có tác dụng khôi phục hoàn toàn hoạt động của niêm mạc xoang

Thuốc phải có tác dụng lưu thông đường thở, thuốc hoàn toàn từ đông y, thảo dược, tuyệt đối an toàn, và không có bất cứ tác dụng  phụ nào, đặc biệt hiệu quả, trong những trường hợp viêm đa xoang nặng. Thời gian điều trị tương đối nhanh, không đau, không phải nằm viện

Trên các tiêu trí trên sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một số bài thuốc chữa viêm xoang như sau :


Râu ngô kết hợp với đương quy vĩ

Dùng 100 g râu ngô đem phơi khô cho kiệt nước và cắt thành từng đoạn nhỏ  , đương quy vị 30g và rang sao cho khô loại. Rang mỗi loại riêng với nhau, chỉ rang đến khi vàng khô không nên rang cháy.

Đem thái sợi nhỏ và trộn chung với nhau và đem đựng vào bình để bảo quản lâu hơn, bỏ thuốc vào cuốn là hoặc dùng tẩu để châm lửa hút mỗi ngày thực hiện 5-7 lần trong thời gian 2 tuần để có được hiệu quả tốt nhất.

Thuốc chữa viêm xoang đáp ứng những tiêu chí sau


Hoa ngũ sắc

Dùng 10 bông hoa ngũ sắc tươi và rửa với nước sạch đem thái nhỏ và sau đó nghiền ra và trộn với rượu 70 độ , hoạt chất nóng của rượu giúp làm ấm niêm mạc xoang. Được dung dịch rượu và hoa đem tẩm với bông gòn và đưa vào bên trong lỗ mũi trong vòng 10 phút mỗi ngày.

Hoàng bá ngâm nước

Hoàng bá là cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang rất phổ biến trong dân gian, công dụng rất tốt để chống viêm. Dùng 10 ga hoàng bá sau đó ngâm trong 90ml nước sạch trong thời gian 1 ngày để cặn lắng xuống đáy rồi gạn ra để đun sôi thành dung dịch dùng nhỏ mũi đều đặn trong vòng 3-4 lần mõi ngày.

>>> Nguồn bài viết : www.chuabenhviemmuixoang.com

0 nhận xét :

Đăng nhận xét