Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CẮT AMIDAN CÓ ĐAU KHÔNG ?

Cắt amidan có đau không ?

Hỏi:

Chào cả nhà.

Tôi bị viêm amidan mãn tính cũng đã  khá lâu, cũng áp dụng khá nhiều cách chữa trị nhưng mức độ bệnh cũng không được cải thiện bao nhiêu. Hiện nay các triệu chứng của bệnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi  rất nhiều nên tôi đang có ý định đi phẫu thuật để cắt amidan. Tuy nhiên tôi là người khá nhát nên khá lo sợ trước quyết định này. Xin được hỏi những bạn nào đã từng cắt amidan là phẫu thuật cắt amidan có đau hay không? Mong các bạn chia sẻ để mình tham khảo.

                                                                                  Nguyễn Thị Tâm (Thạch Thất – Hà Nội)Trả lời:

Chào bạn Tâm.

Mình cũng từng là một bệnh nhân viêm amidan giống như bạn nhưng giờ thì đã khỏi nên mình có một số chia sẻ gửi đến bạn như sau:

Trước hết bạn cần biết rằng không phải ai bị viêm amidan cũng có thể cắt bỏ. Chứng viêm amidan thường được mọi người khuyến cáo điều trị bằng các loại thuốc và chế độ chăm sóc thực hiện ngay tại nhà. Chỉ có những người bệnh có amidan bị sưng - viêm to, và gây nên nhiều tác hại đến sức khỏe của người bệnh thì mới được chỉ định cắt. xem thêm sau cắt amidan nên kiêng gì ?

Vì vậy bạn nên đi thăm khám lại và chỉ thực hiện phẫu thuật khi có sự chỉ định từ các bác sỹ. Còn về vấn đề mà bạn quan tâm đó là cắt amidan có đau hay không thì thực sự chắc chắn là đau. Tâm lý sợ đau của bạn cũng là tâm lý chung của nhiều người bệnh. Tuy nhiên với kinh nghiệm của bản thân mình đã từng phẫu thuật thì mình khuyên bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi hiện nay trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ được gây tê do vậy sẽ không có cảm giác gì cả. Còn sau đó sẽ chỉ mất 1 – 2 ngày đầu là đau nhiều, còn lại mức độ đau sẽ giảm dần nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Chúc bạn sẽ mau khỏi bệnh !

0 nhận xét :

Đăng nhận xét