Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

VIÊM XOANG CẦN KIÊNG KỴ NHỮNG THỰC PHẨM SAU ĐỂ LUÔN KHỎE MẠNH

Ở nước ta, từ lâu bệnh viêm xoang đã trở thành một căn bệnh khá phổ biến, bởi có nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này. Để điều trị viêm xoang, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc đặc trị chế độ ăn uống cũng đóng góp một vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ điều trị. Có nhiều loại thực phẩm mà người bệnh viêm xoang cần tuyệt đối tránh để không những ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Các bạn hãy tham khảo danh mục những loại thực phẩm cần tránh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Viêm xoang cần kiêng kỵ những thực phẩm sau để luôn khỏe mạnh


Tránh các thực phẩm có tính cay, nóng

Tránh các thực phẩm có tính cay, nóng cho bệnh viêm xoang


Với nhiều người, các đồ ăn có vị cay, nóng là một sở thích khó có thể bỏ qua. Tuy nhiên với những bệnh nhân bị viêm xoang những đồ ăn này lại là tác nhân khiến cho bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy mọi người cần lưu ý tránh sử dụng những thực phẩm này.

Hạn chế các thức uống có chứa cồn

Hạn chế các thức uống có chứa cồn

Những người bị bệnh viêm xoang cần chú ý tránh xa những thực phẩm chứa cồn như rượu, bia, nếu như không muốn tình trạng bệnh nặng hơn. Lý do là bởi các chất cồn có thể sẽ làm cho cơ thể người bệnh bị mất nước, đồng thời nó sẽ làm xơ cứng niêm dịch cũng như sưng phồng các lớp màng phủ ở bên trong mũi và các xoang. Đặc biệt nó dễ dẫn đến tình trạng tắc, ngạt mũi ở người bệnh

Tránh những đồ uống có chứa cafein

Tránh những đồ uống có chứa cafein khi bị viêm xoang

Cũng tương tự như các thức uống có chứa cồn, những loại đồ uống có cafein thường dễ gây tình trạng mất nước và có nguy cơ khiến cho bệnh nhân viêm xoang bị ngạt mũi nặng hơn. Chính vì vậy nếu các bạn không uống đủ nước, thêm vào đó việc sử dụng những đồ uống có chứa cafein sẽ khiến cho tình trạng ngạt mũi càng nặng hơn và khả năng loại bỏ các chất nhầy trong mũi sẽ càng khó hơn, từ đó dễ dẫn đến tình trạng mức độ benh viem mui di ung càng nặng hơn.

Hạn chế sử dụng sữa

Hạn chế sử dụng thành phần từ sữa khi bị viêm xoang

Có thể nói, sữa và các sản phẩm từ sữa là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nó cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên, với bệnh nhân bị viêm xoang, đây lại là những thực phẩm mà các chuyên gia thường khuyên người bệnh nên tránh xa. Nguyên nhân là bởi những loại thực phẩm này sẽ dễ tạo ra tình trạng ứ đọng đờm ở trong khoang mũi. Điều này làm nghẽn đường thông khí, cũng như sẽ tạo môi trường cho các loại vi khuẩn phát triển.

Tránh xa các đồ ăn lạnh 

Các chuyên gia khuyến cáo rằng những người bị bệnh viêm xoang không nên sử dụng những đồ lạnh như kem, đá, đồ ăn trong tủ lạnh..... Bởi những lợi thực phẩm này có thể sẽ gây nên hiện tượng đau buốt ở vùng xương gò má cũng như gây nên hiện tượng đau đầu. Cơn đau này không chỉ dai dẳng mà sẽ cực kỳ khó chịu và khiến cho nước mũi tiết ra nhiều cũng như đặc hơn.

Tránh xa thực phẩm lạnh khi bị viêm xoang


Viêm xoang không phải căn bệnh quá khó để điều trị dứt điểm. Chỉ cần các bạn áp dụng điều trị theo đúng phác đồ của các bác sỹ điều trị cũng như thực hiện kiêng cữ những thực phẩm như trên và có một chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý thì các bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được căn bệnh phiền toái này. 

Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét