Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

TRẺ EM HO LÂU CẦN NGHĨ TỚI CÁC BIẾN CHỨNG RẤT NGUY HIỂM

Ở trẻ nhỏ, hiện tượng ho là điều rất bình thường mà trẻ thường gặp phải. Đieuef trị tình trạng này cho trẻ cũng không phải điều quá khó khăn. Tuy nhiên do hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa được phát triển toàn diện nên nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì trẻ hoàn toàn có nguy cơ bị bệnh ho kéo dài, và từ đó sẽ rất dễ bị biến chứng sang các chứng bệnh nguy hiểm khác. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin được liệt kê những biến chứng nguy hiểm từ việc ho lâu ngày ở trẻ nhỏ để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Trẻ em ho lâu cần nghĩ tới các biến chứng rất nguy hiểmNgười ta đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, chứng ho lâu ngày có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như:

Chứng co giật

Trẻ em ho lâu cần nghĩ tới các biến chứng rất nguy hiểm


Chứng viêm phổi

Bệnh não

Chứng thở dốc hoặc ngưng thở tạm thời

Tử vong

Chính vì vậy, để phòng ngừa được các biến chứng này, các bậc cha mẹ cần chú ý điều trị dứt điểm cho trẻ khi trẻ bị viêm họng hạt, hay viêm amidan rất nghiêm trọng dù ở bất cứ thể bệnh nào. 

Chăm sóc trẻ khi bị ho lâu ngày như thế nào tránh biến chứng :


Trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ khi bị ho lâu ngày, các bậc cha mẹ cần lưu ý rằng nếu ở mức độ nhẹ, cha mẹ vẫn có thể để trẻ ở nhà và chăm sóc cho đến khi trẻ hết bệnh tránh tình trạng biến chứng bệnh viem hong hat tre em rất nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Cha mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ có đủ sức đề kháng chống lại bệnh tật. Bởi khi bị ho lâu ngày, trẻ thường dễ sinh ra tình trạng cơ thể mệt mỏi, chán ăn, suy nhược. Vì vậy trong thực đơn, các bạn nên chế biến các loại thức ăn ở dạng dễ tiêu như cháo, súp, sữa.... và nhất là cần cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể của trẻ.

Chăm sóc trẻ khi bị ho lâu ngày như thế nào tránh biến chứng


Xây dựng một môi trường sống thoáng mát, sạch sẽ, yên tĩnh cho trẻ, không để trẻ tiếp xúc với những yếu tố được cho là tác nhân gây nên tình trạng ho như khói bụi, khói thuốc lá....

Giữ vệ sinh thân thể cho trẻ, đặc biệt là giữ vệ sinh răng, miệng, họng cho trẻ hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý hoặc các loại nước súc miệng diệt khuẩn mua tại các hiệu thuốc.

Mỗi khi cho trẻ ra ngoài trong thời tiết lạnh, cần lưu ý mặc ấm cho trẻ để tránh cho trẻ bị nhiễm lạnh. 

Trong điều trị ho cho trẻ, cha mẹ cần ghi nhớ không được tự ý cho trẻ sử dụng bất cứ loại thuốc nào cho trẻ khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Tham khảo thêm : 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét