Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

TIẾT TRỜI TRỞ LẠNH: PHÒNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP Ở TRẺ

Thời tiết trở lạnh, chuyển mùa....là yếu tố thuận lợi để các chứng bệnh về đường hô hấp trên có điều kiện gia tăng phát triển, đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ. Các chứng bệnh này tuy không phải khó chữa nhưng lại rất dễ tái phát trở lại khiến cho nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng và hoang mang. Tìm hiểu về vấn đề này sẽ là kinh nghiệm giúp ích để các bậc cha mẹ phòng được bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ một cách hiệu quả nhất.

Tiết trời trở lạnh: Phòng bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ


Viêm đường hô hấp trên ở trẻ và nguyên nhân chính gây bệnh

Viêm đường hô hấp trên được hiểu là tình trạng nhiễm trùng cấp tính xảy ra ở đường hô hấp trên do ảnh hưởng từ sự tấn công của các vi sinh vật gây bệnh. Chứng bệnh này thường xảy ra vào thời điểm giao mùa, nhất là những lúc trời trở lạnh, và khi độ ẩm ở trong không khí giảm thấp, và trong đó virus được cho là nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này.

Tiết trời trở lạnh: Phòng bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ


Triệu chứng thường gặp nhất khi trẻ bị viêm đường hô hấp trên đó là sốt – đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để phát hiện trẻ bị bệnh. Thông thường, triệu chứng sốt của các bệnh viêm họng hạt đường hô hấp trên thường là sốt cao và sốt thành cơn, đặc biệt thân nhiệt có thể tăng cao lên đến 39 - 400C. Đồng thời với đó, trẻ có thể còn xuất hiện triệu chứng nhức đầu, mắt đỏ, viêm kết mạc mắt, đau, ngứa và thậm chí là chảy nước mắt, nôn ói, tiêu chảy… 

Phòng bệnh viêm đường hô hấp trên cho trẻ hiệu quả


Để giúp trẻ phòng tránh được việc mắc các bệnh viêm đường hô hấp trên, các bậc cha mẹ chú ý thực hiện cho trẻ theo các khuyến cáo sau đây của bác sỹ: 

Đối với trẻ sơ sinh, cần thực hiện cho trẻ bú mẹ từ những giờ đầu ngay sau sinh và duy trì đến khi trẻ được tuổi.

Phòng bệnh viêm đường hô hấp trên cho trẻ hiệu quả


Thực hiện chế độ ăn dặm đúng thời điểm và chú ý thực hiện với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt cần cho trẻ uống đầy đủ nước, ăn đủ các chất dinh dưỡng, đồng thời bổ sung cho trẻ các loại rau xanh và hoa quả để tăng cường cho trẻ sức đề kháng.

Thực hiện tiêm phòng bệnh đầy đủ

Giữ vệ sinh thân thể, môi trường sống cho trẻ sạch sẽ. Vệ sinh răng miệng cho trẻ bằng nước muối sinh lý.

Mỗi khi đưa trẻ ra ngoài trong thời tiết lạnh cần chú ý đeo khảu trang, giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là giữ ấm vùng cổ họng. 

Tránh để trẻ tiếp xúc với những người đang mang bệnh về đường hô hấp

Đọc thêm bài viết thêm :


0 nhận xét :

Đăng nhận xét