Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào, kế cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Viêm mũi dị ứng là bệnh không quá khó để điều trị viêm mũi dị ứng , nhưng nếu không đúng cách bệnh hoàn toàn có thể kéo dài và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi bị viêm mũi dị ứng, các biện pháp chăm sóc và phòng ngừa đóng vai trò rất quan trọng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề mà các bạn đang quan tâm.

Bệnh viêm mũi dị ứng và những nguyên nhân chính gây bệnh


Viêm mũi dị ứng được hiểu là sự phản ứng lại các tác nhân gây bệnh của cơ thể thông qua hệ hô hấp. Điều này có nghĩa là khi các yếu tố gây bệnh tấn công và gây bệnh, cơ thể của chúng ta sẽ sản sinh ra các kháng thể để chống lại những kháng nguyên, sự tương tác này sẽ dẫn đến chứng viêm mũi dị ứng xuất hiện.

Bệnh viêm mũi dị ứng và những nguyên nhân chính gây bệnh


Chứng viêm mũi dị ứng thường xuất hiện bởi những nguyên nhân chính sau đây: 

Các yếu tố như mùi mỹ phẩm, côn trùng, khói thuốc lá, các loại hóa chất......

Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng, thường thấy nhất là các loại hải sản....

Một số loại thuốc tân dược cũng có khả năng gây viêm mũi dị ứng.  

Môi trường sống bị ô nhiễm, thời tiết thay đổi....cũng là yếu tố gây viêm mũi dị ứng

Tiền sử gia đình cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh

Cách phòng và chăm sóc người bệnh viêm mũi dị ứng


Để chăm sóc khi bị viêm mũi dị ứng, đầu tiên, các bạn cần tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân gây nên bệnh để từ đó hạn chế không cho các tác nhân này phát triển. Những tác nhân gây bệnh có thể kể đến như sự thay đổi thời tiết một cách đột ngột, lông động vật, phấn hoa, mỹ phẩm, khói thuốc lá....

Cách phòng và chăm sóc người bệnh viêm mũi dị ứng


Bên cạnh việc chữa trị viêm mũi dị ứng bằng các loại thuốc, người bệnh cũng cần xịt rửa, vệ sinh mũi hàng ngày để loại bỏ các mầm bệnh và giữ thông thoáng cho mũi.

Trường hợp nếu bệnh kéo dài và kèm theo những triệu chứng bất thường thì nên sớm đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, mỗi khi thời tiết có sự thay đổi các bạn cần chú ý giữ ấm cho cơ thể. Giữ gìn vệ sinh nơi ở, nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ. Chú ý không nên dùng tay để ngoáy mũi, việc này sẽ giúp cho niêm mạc mũi không bị tổn thương. .. Đồng thời cần tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, cũng như các loại hoa quả tươi để bổ sung vitamin cho cơ thể, trong trường hợp cần thiết có thể uống bổ sung vitamin C để cơ thể tăng cường sức đề kháng.

Tham khảo thêm : 0 nhận xét :

Đăng nhận xét