Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

NHỮNG TRIỆU CHỨNG KHÓ LƯỜM KHI BỊ VIÊM HỌNG TRONG MÙA LẠNH

Họng được biết đến là ngã tư giao giữa đường ăn và đường thở, đây cũng là nơi tiếp xúc với  môi trường bên ngoài chính vì vậy nó rất dễ viêm nhiễm. Benh viem hong có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên mùa lạnh vẫn được cho là thời gian bùng phát căn bệnh này một cách phổ biến nhất. Vậy đâu là triệu chứng để giúp mọi người dễ dàng nhận diện được chứng bệnh này? Bài viết dưới đây sẽ là đáp án cho câu hỏi mà các bạn đang muốn tìm hiểu. 

Những triệu chứng khó lường khi bị viêm họng trong mùa lạnhKhi một người không may bị mắc bệnh viêm họng, thường sẽ có những triệu chứng chính sau đây:

Đó là tình trạng đau rát ở nơi cổ họng, triệu chứng này biểu hiện rõ nhất là khi chúng ta ăn - nuốt các thực phẩm. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng sẽ có triệu chứng ho (có thể là ho khan nhưng cũng có thể là ho có đờm), ngạt mũi, cơ thể sốt nhẹ, chảy nước mũi, khàn giọng.... 

Những triệu chứng khó lường khi bị viêm họng trong mùa lạnh


Trog trường hợp nếu người bệnh ho bị viêm họng do virus gây nên thì các triệu chứng có thể sẽ là rát họng, đau đầu và có cả tình trạng chảy máu ở thành họng. Trên bề mặt niêm mạc hỏng bị đỏ, họng có thể nổi hạch... 

Thông thường các triệu chứng của bệnh viêm họng vào mùa lạnh thường sẽ có biểu hiện trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày, do vậy người bệnh cần đặc biệt chú ý. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Còn nếu không, bệnh sẽ tiến triển và phức tạp hơn rất nhiều, thậm chí còn có thể sẽ biến chứng sang nhiều chứng bệnh khác nguy hiểm hơn. 

Cách phòng bệnh viêm họng vào mùa lạnh như thế nào? 


Để tránh cho mình cũng như những người thân trong gia đình không bị mắc phải căn bệnh phiền toái này, các bạn nên áp dụng những lời khuyên mà các bác sỹ khuyến cáo dưới đây:

Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, sinh hoạt khoa học, hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cho cơ thể được bổ sung và tăng cường sức đề kháng từ đó chống lại được các mầm bệnh. Đặc biệt, các bạn chú ý cung cấp đầy đủ các chất đạm, vitamin trong các thực đơn hàng ngày. 

Cách phòng bệnh viêm họng vào mùa lạnh như thế nào?


Mỗi khi ra ngoài, nhất là trong những ngày đông mà nhiệt độ xuống thấp cần chú ý giữ ấm cho cơ thể để tránh dẫn đến viêm họng. Chú ý mặc quần áo đủ ấm, và ăn uống các đồ ăn nóng. Đặc biệt với những trường hợp trẻ nhỏ thì càng cần phải chăm sóc một cách cẩn thận hơn để tránh cho trẻ không bị nhiễm lạnh, do vậy cần cho trẻ mặc quần áo ấm, đi tất tay – chân, đeo khẩu trang, quàng khăn ....

Bên cạnh đó, việc bảo đảm vệ sinh cơ thể, môi trường sống, thực phẩm cũng là điều rất cần thiết. Cần chú ý rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, thường xuyên vệ sinh răng miệng để tránh bị nhiễm khuẩn. Nếu trong trường hợp người bệnh bị kéo dài các triệu chứng bệnh mà không khỏi hoặc có thể xuất hiện thêm những triệu chứng nặng hơn, thì cần nhanh chóng đưa đến gặp các bác sỹ để được thăm khám cũng như điều trị kịp thời để tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Đọc thêm những bài viết khác :


0 nhận xét :

Đăng nhận xét