Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

MÓN NGON TỪ CÁ LÓC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Trong dân gian có rất nhiều cách để chữa chứng bệnh viêm xoang được lưu truyền. Mà cụ thể là mỗi nơi, mỗi dân tộc, mỗi tỉnh thành lại có những cách chữa riêng. Nếu như ở miền Bắc, người ta chủ yếu sử dụng những thảo dược là cây cỏ là chính, thì với người dân Nam Bộ lại có một cách chữa viêm xoang thật đặc biệt, đó chính là món ăn được chế biến từ cá lóc. Các bạn hãy thử tìm hiểu để áp dụng và kiểm chứng xem hiệu quả ra sao nhé.

Công dụng chính của cá lóc đối với bệnh viêm xoang và nhiều bệnh khác:


Theo quan niệm của y học cổ truyền, cá lóc có tính bình, vị ngọt, không độc, có tác dụng chính là bổ khí huyết, lợi gân xương, cũng như kiện tỳ, bổ phế, và tiêu đàm... 

Nghiên cứu về các công dụng chính của loại cá này, người ta thấy rằng ăn cá lóc có thế chữa được các căn bệnh như: 

Công dụng chính của cá lóc đối với bệnh viêm xoang và nhiều bệnh khác


Chữa bệnh viêm gan, vàng da

Chữa chứng sốt cao

Chữa tình trạng ra mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Chữa bệnh lở ngứa ngoài da

Chữa chứng phù thũng....

Tuy nhiên công dụng, phổ biến hiệu quả hơn cả vẫn là trong điều trị chữa bệnh viêm xoang. 

Món ngon từ cá lóc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả bất ngờ :


Cá lóc cuốn bánh tráng

Với món ăn này, các bạn sử dụng một con cá lóc từ 300g – 500g đem hấp hoặc luộc đều được, sau đó gỡ lấy thịt. Khi ăn, nên ăn kèm cũng với các loại rau thơm như húng quế, kinh giới, rau diếp, rau mùi... và chấm với nước sốt cà chua hoặc có thể ăn kèm cùng với bún hoặc cơm. Một tuần các bạn có thể sử dụng món ăn này từ 3 – 4 lần/ tuần sẽ giúp cho những bệnh nhân đang bị viêm xoang có cảm giác thông khí, tiêu viêm rất hiệu nghiệm.

Món ngon từ cá lóc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả bất ngờ


Món cá lóc nấu canh cải

Bên cạnh món ăn trên, chế biến cá lóc với rau cải cũng là một cách giúp điều trị được các chứng ho do bệnh viêm xoang gây nên. Cụ thể để làm được món ăn này, các bạn cần thực hiện như sau: 

Các bạn sử dụng một con cá lóc, đem sơ chế sạch sẽ, sau đó đem nướng hoặc luộc lấy thịt  để nấu canh cùng với rau cải. Khi canh chín, cho thêm một chút gừng vào để ăn. Món ăn này có thể chế biến để sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như tốt cho những bệnh nhân viêm xoang. 

Đọc thêm : 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét