Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

MÊ MẨN VỚI CÁCH TRỊ VIÊM HỌNG - SỔ MŨI CỦA NGƯỜI DÂN TỘC

Viêm họng, sổ mũi là vấn đề viêm nhiễm đường hô hấp mà không ai còn xa lạ, bởi ít nhất trong đời ai cũng đã từng 1 – 2 lần mắc phải. Có thể có nhiều nguyên nhân khiến cho những chứng bệnh này xuất hiện. Tuy nhiên, để loại bỏ dứt điểm tình trạng này không phải điều quá khó, các bạn hoàn toàn có thể chữa được khỏi bệnh nhờ vào những bài thuốc của người dân tộc mà chúng tôi đã tổng hợp được sau đây:

Mê mẩn với cách trị viêm họng, sổ mũi của người dân tộc


Bài thuốc từ lá xương xông kết hợp với giấm chữa trị bệnh viêm họng - sổ mũi


Bài thuốc từ lá xương xông kết hợp với giấm chữa trị bệnh viêm họng - sổ mũi

Đây là một bài thuốc được lưu truyền khá phổ biến trong dân gian. Đã được nhiều người sử dụng và đều thấy thích thú về hiệu quả mà bài thuốc mang lại. Chỉ cần các bạn sử dụng 5 - 10 lá xương xông, sau khi sơ chế đem ép lấy tinh dầu và trộn cùng với giấm để ngậm. Với cách chữa viêm mũi dị ứng này, các triệu chứng của bệnh viêm họng sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Bài thuốc từ mướp đắng chữa trị viêm họng và sổ mũi


Các bạn lấy quả mướp đắng tươi hoặc khô đều được, sơ chế sạch sẽ sau đó thái miếng vừa phải và cho lên đun sôi để lấy nước uống.  Các bạn có thể sử dụng nước mướp đắng này trong ngày. Uống liên tục cho đến khi các triệu chứng ho thuyên giảm thì thôi. 

Bài thuốc từ mướp đắng chữa trị viêm họng và sổ mũi


Ngoài ra nếu bạn không uống được nước mướp đắng, các bạn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác để chế biến thành những món ăn cũng vẫn đảm bảo được hiệu quả như mong đợi.

Trên đây chỉ là hai cách trong số rất nhiều những bài thuốc chữa viêm họng, ho được lưu truyền hiện nay. Bởi mỗi nơi, mỗi dân tộc lại có những bí quyết chữa riêng, các bạn có thể tham khảo hai cách ở trên, hoặc cũng có thể tự sưu tầm để trang bị những cách điều trị hiệu quả cho mình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh. 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét