Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

MẬT LỢN, HOẮC HƯƠNG - VỊ THUỐC QUÝ TRONG BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG ĐẶC TRỊ VIÊM XOANG

Có thể với nhiều người, khi nghe đến bài thuốc sử dụng hoắc hương và mật lợn để kết hợp với nhau làm bài thuốc chữa bệnh viêm xoang thì thật lạ tai. Tuy nhiên trên thực tế bài thuốc này lại được sử dụng khá phổ biến, bởi nhiều người bệnh đã sử dụng và đánh giá rằng chúng khá lành tính và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bài thuốc này để tích lũy thêm cho mình một chút kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang nhé. 

Mật lợn, hoắc hương - Vị thuốc quý trong bài thuốc cổ phương đặc trị viêm xoang

Công dụng của hoắc hương và mật heo trong việc chữa viêm xoang

Hoắc hương hay còn được biết đến với những tên gọi khác như quản hoắc hương hay thổ hoắc hương. Theo quan niệm của y học cổ truyền, hoắc hương có tính ôn, vị cay, có công dụng chính là kháng khuẩn, cũng như ức chế nhiều chủng vi khuẩn…

Mật lợn, hoắc hương - Vị thuốc quý trong bài thuốc cổ phương đặc trị viêm xoang


Trong khi đó, mật heo chính là chất lỏng được đựng trong túi mật của heo. Nghiên cứu về mật heo, người ta thấy có chứa rất nhiều thành phần như sắc tố mật bilirulin, muối cholat,  acid dehydrocholic, muối mật… Mật heo có mùi tanh, tính lạnh, và vị đắng. Đồng thời nó cũng có tác dụng giúp kháng khuẩn, tiêu sưng và chống viêm rất tốt. 

Chính vì vậy sử dụng mật heo và hoắc hương để chữa các triệu chứng của viêm xoang được cho là một bài thuốc sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ cho người bệnh. Không chỉ kháng khuẩn, chống viêm ở xoang, bài thuốc từ hoắc hương và mật lợn còn giúp cho các dịch mủ có trong hốc xoang được đẩy ra ngoài và tạo cảm giác thông thoáng cho hốc mũi. 

Cách thực hiện bài thuốc từ mật heo và hoắc hương trị viêm xoang

Bài thuốc này không quá khó để thực hiện, tuy nhiên nó đòi hỏi cần có sự tỷ mỉ. Bởi mật heo sau khi được lấy ra khỏi cơ thể con heo sẽ rất nhanh bị ôi thiu, vì vậy, việc thực hiện bài thuốc cần phải nhanh chóng, đồng thời cũng đòi hỏi phải đúng phương pháp. Cụ thể đó là:

Cách thực hiện bài thuốc từ mật heo và hoắc hương trị viêm xoang

Ngay sau khi các bạn lấy túi mật ra, các bạn đổ ra một chiếc chén để lọc sỏi và cặn. Sau đó đem cô lại đến khi thành thành dạng chất lỏng sền sệt và trộn cùng với bột được tán từ lá hoặc thân của hoắc hương và uống. Mỗi ngày có thể sử dụng từ 3 –  5g hỗn hợp này trong thời gian từ 2 – 4 tuần là những bệnh nhân viêm xoang sẽ thấy cải thiện được tình trạng bệnh đáng kể.

Ngoài ra để giúp tăng hiệu quả của mật heo cũng như hoắc hương trong chữa trị chứng viêm xoang, các nhà nghiên cứu khuyến cáo người bệnh nên kết hợp thêm bài thuốc này với một số vị thuốc khác như nụ hoa kinh giới, kim ngân hoa....

Chúc các bạn sẽ tham khảo và thực hiện vận dụng thành công bài thuốc này.

Tham khảo: https://kienthucsuckhoe.org/benh-viem-xoang

0 nhận xét :

Đăng nhận xét