Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

MASSAGE - GIẢI PHÁP LOẠI BỎ VIÊM XOANG NGẠT MŨI CHỈ TRONG 30 GIÂY

Viêm xoang, ngạt mũi....là những vấn đề khó chịu về đường hô hấp mà nhiều người thường gặp phải, nhất là khi tiếp xúc với môi trường nhiều ô nhiễm hay sự thay đổi thời tiết một cách đột ngột. Nhiều người bệnh luôn gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn các giải pháp để điều trị viêm xoang tình trạng này. Tuy nhiên, với những chia sẻ của chúng tôi về một giải pháp điều trị mới dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ được các biểu hiện phiền toái mà bệnh gây nên – Đó chính là sử dụng phương pháp massage.
Để loại bỏ những triệu chứng của bệnh, các bạn có thể áp dụng các động tác massage sau đây:

Massage – giải pháp loại bỏ viêm xoang, ngạt mũi chỉ trong 30 giây


Động tác 1: Day mũi massge loại bỏ viêm xoang và ngạt mũi


Để thực hiện thao tác này, các bạn sử dụng ngón trỏ và ngón tay giữa day đều cả hai bên cánh mũi theo chiều từ bên dưới lên phía trên và từ phía bên trên xuống. Động tác này có tác dụng chính là giúp cho mũi ấm đều. Chú ý khi thực hiện động tác này các bạn kết hợp thở hắt ra thật mạnh.

Day mũi massge loại bỏ viêm xoang và ngạt mũi


Tiếp đó, các bạn đặt ngón tay ở vị trí giáp giữa xương mũi và xương sụn mũi, thực hiện day khoảng 10 - 15 lần. Bên cạnh đó, các bạn vuốt nhẹ lỗ mũi và bẻ nhẹ đầu mũi qua lại sang hai bên để tạo sự thông thoáng cho mũi.

Động tác 2: Xoa xoang loại bỏ viêm xoang và ngạt mũi


Để xoa xoang, các bạn dùng 2 ngón tay là ngón trỏ và ngón giữa của cae hai bàn tay và để lên phía trong của lông mày. Thực hiện xoa từ phía trong của lông mày ra phía bên ngoài, sau đó xoa xuống phần bên dưới gò má, mũi. Các bạn lặp lại động tác này nhiều lần sẽ nhanh chóng làm dịu các cơn đau ở xong bị viêm. Lưu ý, các bạn bị viêm mũi dị ứng nào thì tập trung xoa ở các vị trí xoang đó.

Xoa xoang loại bỏ viêm xoang và ngạt mũi


Massage là những động tác đơn giản những hiệu quả mà chúng mang đến lại vô cùng lớn, vì vậy các bạn nên kiên trì thực hiện sẽ giúp cải thiện được tình trạng bệnh rất nhanh chóng, lại đặc biệt rất an toàn. Điều quan trọng nhất mà người bệnh cần lưu ý khi thực hiện các động tác massage đó là chú ý cần tìm được chính xác các huyệt vị để day -  bấm một cách chính xác.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về những động tác massage là cách chữaviêm xoang hi vọng sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho các bạn sớm chữa trị được các chứng bệnh viêm xoang khó chịu. 

Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

Tham khảo thêm nhé :



0 nhận xét :

Đăng nhận xét