Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CẨN TRỌNG ĐỂ DÙNG THUỐC HO - VIÊM HỌNG ĐÚNG CÁCH CHO TRẺ

Các chứng ho, viêm họng... là những vấn đề về đường hô hấp mà đối tượng trẻ nhỏ thường mắc phải. Việc điều trị tình trạng này ở trẻ cũng là điều làm cho các bậc cha mẹ phải trăn trở suy nghĩ. Hầu hết các bậc phụ huy khi thấy các con mình có triệu chứng của bệnh là ngay lập tức nghĩ đến việc sử dụng các loại thuốc tây y để chua tri viem hong. Điều này không hẳn là sai, tuy nhiên việc sử dụng thuốc không đúng cách đôi khi còn là “con dao hai lưỡi” gây nên những tác dụng phụ khôn lường đối với trẻ. Vậy, khi sử dụng thuốc trị ho, viêm họng các bậc cha mẹ cần lưu ý những điều gì để bảo đảm an toàn tốt nhất cho trẻ? 

Thời điểm nào cần điều trị bằng thuốc cho trẻ khi trẻ bị ho hoặc viêm họng?

Ho được đánh giá là một phản xạ của cơ thể nhằm giúp loại bỏ đờm trong đường hô hấp ra ngoài. Nhiều cha mẹ bình thường cứ thấy con trẻ có triệu chứng  ho là lo lắng, mà không biết rằng đó có thể là biểu hiện đôi khi còn có lợi cho của cơ thể. Thông thường với những trẻ bị ho hoặc viêm họng cấp tính, thường trẻ sẽ có thể tự khỏi sau một vài ngày phát bệnh.

Chính vì vậy, không phải với trẻ nào khi bị ho, viêm họng cũng đều sẽ cần phải sử dụng thuốc để điều trị. Việc quyết  định điều trị bằng thuốc đối với tình trạng ho, viêm họng ở trẻ cần được cha mẹ xem xét, cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng. 

Khi sử dụng thuốc để điều trị cho trẻ cần cẩn trọng vấn đề gì? 

Khi các triệu chứng bệnh viêm họng, ho ở trẻ không có dấu hiệu thuyên giảm thì việc điều trị ho bằng các loại thuốc là điều cần thiết. Tuy nhiên khi điều trị cho trẻ,  cha mẹ cũng cần lưu ý, cẩn trọng những vấn đề sau đây khi dùng các loại thuốc để điều trị cho trẻ:


Không nên tự ý sử dụng thuốc để điều trị cho trẻ, dù là thuốc đông y hay tây y. Sử dụng bất  cứ loại thuốc  cũng có sự tư vấn hướng dẫn của bác sỹ. Đồng thời cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc của các loại thuốc. 

Cần tuân thủ điều trị cho trẻ theo đúng như phác đồ điều trị mà bác sỹ đã đưa ra. Đó là về liều lượng, thời gian, chế độ ăn uống của chế trong quá trình sử dụng thuốc. 

Hạn chế sử dụng thuốc tiêu đờm đối với trẻ

Nguồn thuốc trị ho : https://kienthucsuckhoe.org/thuoc-tri-ho/

0 nhận xét :

Đăng nhận xét