Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG HẠT HIỆU QUẢ KHÔNG CẦN ĐỐT

Bệnh viêm họng hạt là một chứng bệnh mà nhiều người thường gặp phải về đường hô hấp. Nhiều người bệnh có quan niệm rằng, khi bị viêm họng hạt cần thực hiện biện pháp đốt điện mới có thể trị tận gốc được căn bệnh. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng bởi trên thực tế vẫn có nhiều giải pháp đơn giản, an toàn mà vẫn hiệu quả để có thể loại bỏ được chứng bệnh khó chịu này. Dưới đây là một số cách chữa mà các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé. 

Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm không cần đốt:


Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm bằng bột quế


Để chữa viêm họng hạt bằng bột quế, các bạn có thể thể thực hiện như sau: Các bạn lấy 10g bột quế, hai thìa mật ong đem pha cùng với 250ml nước sôi và một chút hạt tiêu vào khuấy đều. 

Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm bằng bột quế


Các bạn sử dụng hỗn hợp nước này để uống sẽ nhanh chóng làm giảm các triệu chứng đau rát cũng như ngứa họng do viêm họng hạt gây nên
.

Cách chữa viêm họng hạt bằng lá trâm ổi


Đông y cho rằng lá trâm ổi có vị đắng, hôi, và có khả năng giúp tiêu độc, giảm sưng, hạ sốt....

Cách chữa viêm họng hạt bằng lá trâm ổi


Để trị viêm họng hạt bằng lá trâm ổi, các bạn cần chuẩn bị từ 5 – 10 lá trâm ổi, sau đó đem rửa sạch và cho vào trong miệng nhai cùng với 1 lát gừng tươi và 1 chút muối. Sau đó các bạn ngậm và nuốt nước từ từ. Các bạn sử dụng phương pháp này đều đặn hàng ngày, các triệu chứng bệnh viêm họng hạt sẽ giảm đi rõ rệt. 

Cây rẻ quạt chữa viêm họng hạt


Cây rẻ quạt chữa viêm họng hạt

Ngoài những thảo dược trên, các bạn cũng có thể sử dụng cây rẻ quạt để chữa ho khan viêm họng hạt cũng rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy 5 - 10 lá rẻ quạt tươi và cho cùng một chút muối ăn để giã nhuyễn. Tiếp đến các bạn cho vào 100ml nước sôi, trộn đều rồi dùng hỗn hợp này để ngậm vào buổi sáng và tối để súc họng. Kiên trì thực hiện trong một tuần là có thể khỏi bệnh.

Đọc và tham khảo thêm bài viết :


0 nhận xét :

Đăng nhận xét