Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BIỆN PHÁP CHO NGƯỜI MUỐN THOÁT KHỎI VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Viêm mũi dị ứng không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng những triệu chứng của bệnh lại làm cho tinh thần của những ai không may mắc phải căn bệnh này luôn mệt mỏi, khó chịu. Vì vậy, hầu hết những người bệnh đều luôn mong muốn tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu để thoát khỏi chứng bệnh phiền toái này. Dưới đây sẽ là một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Biện pháp cho người muốn thoát khỏi viêm mũi dị ứng


Biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa


Qủa ké đầu ngựa được biết đến là một vị thuốc khá phổ biến dùng trong các bài thuốc đông y để chữa trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng khá  hiệu quả. Ké đầu ngựa còn được gọi bởi những tên gọi khác như xương nhĩ, thương nhĩ tử, phắc ma...với công dụng chính là kháng khuẩn, tiêu viêm. 

Biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ ké đầu ngựa được thực hiện như sau:


Các bạn lấy quả ké đầu ngựa sau đó đem rửa sạch, và để ráo nước, sau đó đem sao cho tới khi quả ké ngả sang màu xám thì bỏ ra ngoài để nguội rồi tán thành bột mịn. Khi sử dụng, các bạn lấy một thìa bột quả ké này đem pha với nước sôi để uống, có thể dùng 2 – 3 lần/ngày. Kiên trì thực hiện trong 7  - 10 ngày các bạn sẽ thấy các triệu chứng của viêm mũi dị ứng nhanh chóng biến mất. 

Biện pháp điều trị từ cây hoa xuyến chi


Cây hoa xuyến chi hay chính là tên gọi khác của cây là hoa cứt lợn, hoa ngũ sắc, cỏ hôi... . Nó được sử dụng là một vị thuốc phổ biến trong nhiều bài thuốc dân gian chữa trị các chứng bệnh về đường hô hấp. Các kết quả của các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, trong thành phần của hoa xuyến chí có một lượn lớn tinh dầu, cũng như những thành phần có tác dụng chống phù nề, kháng viêm rất tốt. Chính vì vậy, mà hoa xuyến chi được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị viêm xoang, mũi dị ứng chứng 

Biện pháp điều trị từ cây hoa xuyến chi


Để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, các bạn chỉ cần lấy một nắm hoa xuyến chí đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó các bạn đem giã nát để vắt lấy phần nước cốt. Khi sử dugj, trước hết, các bạn vệ sinh mũi sạch sẽ, tiếp đến dùng một chiếc tăm bông và thấm nước cốt hoa xuyến chi, chấm vào bên trong hai lỗ mũi đang bị đau Cách này sẽ có tác dụng giúp làm sạch và thông thoáng mũi rất hiệu quả.

Biện pháp chữa trị từ nước muối và tỏi


Các bước để chế nước muối và tỏi cũng không quá phức tạp, do vậy các bạn đều có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mình một cách dễ dàng. Đó là các bạn chỉ cần lấy một cốc nước ấm, cho vào đó một chút muối và khuấy tan. Sau đó các bạn dùng một chút nước ép tỏi và pha cùng. 

Biện pháp chữa trị từ nước muối và tỏi


Khi sử dụng, các bạn dùng một chiếc xi lanh để hút dung dịch nước thuốc trên và bơm vào hai lỗ mũi. Sau đó xì nhẹ dịch mũi ở trong hai lỗ mũi ra ngoài. Với cách chữa này, các bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ dược những triệu chứng khó chịu và lấy lại được sự thông thoáng nơi hốc mũi.

Xem thêm một số bài viết :

Cách Phòng Và Chăm Sóc Người Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng

Massage – Giải Pháp Loại Bỏ Viêm Xoang, Ngạt Mũi Chỉ Trong 30 Giây

Bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét