Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BỆNH CÚM VÀ CẢM CÚM KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Bệnh cảm và cúm là hai chứng bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp mà mọi người thường hay mắc phải. Tuy nhiên do chứng bệnh này thường có những biểu hiện giống nhau do vậy nhiều người thường đánh đồng hai bệnh này là một. Những thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ chứng minh cho các bạn thấy được sự khác nhau giữa hai căn bệnh này. 

Khác nhau về nguyên nhân gây bệnh? 


Bệnh cúm xuất hiện được xác định thường do các chủng virus cúm tấn công và gây, khi đó, nó không những gây tổn thương đường hô hấp trên của người bệnh mà nó còn có thể gây bệnh viêm phế quản cấp và thậm chí có những trường hợp còn gây viêm phổi nặng và đe dọa tính mạng người bệnh.

Trong khi đó, bệnh cảm cũng do các virus gây ra, tuy nhiên nó chỉ khu trú tổn thương đường hô hấp trên, chứ rất hiếm gây nên những tình trạng nặng hay đe dọa đến tính mạng của người bệnh và đặc biệt nó thường tự khỏi trong thời gian một tuần.

Khác nhau về triệu chứng của bệnh cảm và cúm?

Bệnh cảm thường xuất hiện bắt đầu với những triệu chứng như đau rát ở vùng cổ họng, hắt hơi, chảy nước mũi, nước mắt, ho... Với đối tượng người bệnh là người lớn, cơ thể thường bị sốt nhẹ, nhiệt độ cơ thể không quá 38 độ C, còn ở trẻ nhỏ thì thường có khuynh hướng sốt cao. Những triệu chứng này thường sẽ mất đi sau 3 ngày phát bệnh, còn những trường hợp nếu kéo dài hơn thì đó có thể là do bị bội nhiễm vi trùng hoặc một bệnh lý khác, thậm chí là kéo dài trong thời gian hơn 7 ngày.

Ngược lại với bệnh cảm, bệnh cúm lại do virút Influenzae gây ra và thường có những triệu chứng nặng hơn gấp nhiều lần so với bệnh cảm như triệu chứng sốt cao, đau nhức cơ thể, nhức đầu nặng, Bệnh khi diễn biến ở giai đoạn nặng có thể sẽ dẫn đến bệnh viêm phổi, suy hô hấp cấp và có thể gây tử vong trong thời gian ngắn.


Giải pháp phòng ngừa cảm, cúm hiệu quả nhất

Có thể nói rằng cách tốt nhất để phòng ngừa chứng cảm, cúm là các bạn nên vệ sinh tay thường xuyên bằng các dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng diệt khuẩn.

Đây là hai chứng bệnh chủ yếu lây lan qua con đường hô hập, vì vậy các bạn nên hạn chế việc tiếp xúc với những người đang mang bệnh.

Bên cạnh đó, mọi người nên tăng cường luyện tập các bài tập thể dục, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể từ đó đề kháng lại các chứng bệnh khác xuất hiện.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét