Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BÀ NỘI GÂY BÃO VỚI CÁCH TRỊ HO ĐỜM - SỔ MŨI CHO CHÁU NHỎ CỰC HAY

Chào mọi người. Hôm nay mẹ Mít muốn chia sẻ đến các mẹ cùng có con nhỏ như mình một chút kinh nghiệm nhỏ về cách trị các chứng ho và sổ mũi ở trẻ để các mẹ cùng tham khảo nhé. Nói thật đây phải là cách chữa ho, sổ mũi của bà nội Mít mới đúng, và mẹ Mít chỉ là người thực hiện thôi các mẹ ạ. Cũng không phải là bài thuốc quá cầu kỳ gì, thậm chí là rất đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng và nhất là cả năm trời Mít nhà mình cũng không phải dùng đến viên thuốc kháng sinh nào cả, thật tuyệt vời ấy ạ.

Bà nội gây bão với cách trị ho có đờm - sổ mũi cho cháu nhỏ cực hay


Vì vợ chồng mình đều là công chức nhà nước nên qua 6 tháng nghỉ thai sản theo chế độ là mình đã phải để con ở nhà cho ông bà nội trông nom cho. Mới đầu mình cũng cứ lo là ông bà già rồi sẽ có tư duy lạc hậu nên cũng không yên tâm lắm, vậy nhưng đến giờ thì mình nhận thấy rằng suy nghĩ của mình thật là sai lầm ấy. Bởi bà nội chăm Mít rất kỹ lưỡng, đặc biệt là những khi trái nắng trở trời mà Mít không may cảm cúm, hắt hơi ... nhưng mình không hề phải dùng đến thuốc tây cho Mít, bởi bà nội có một cách trị bệnh rất hay, chỉ cần áp dụng hôm trước là ngày hôm sau, bé đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại và lại nô đùa bình thường. Đó là cách chữa bằng lá húng chanh kết hợp cùng với mật ong đó các mẹ à. 

Bài thuốc chữa ho viêm họng gây sốc cư dân mang


Cách thực hiện cũng đơn giản lắm. Mỗi khi các con bị ho, các mẹ chỉ cần lấy từ 12 – 15 lá húng chanh đem vò nát và pha cùng một chén nước để lọc bỏ bã và lấy nước. Sau đó, các mẹ cho một thìa mật ong vào khuấy đều sau đó cho các con uống. Đấy, các mẹ xem, thật đơn giản đúng không nào? Ban đầu khi mình thấy mẹ chồng mình làm như vậy mình đã không đồng ý đó, vị sợ nhỡ không khỏi lại làm bệnh của Mít nặng hơn. Thế nhưng mẹ mình đã trấn an mình và bà còn uống thử cho mình xem trước khi cho Mít uống. Sau hai hôm uống như vậy, Mít nhà mình đã hoàn toàn hết ho,benh viem hong hat chứng sổ mũi cũng không còn nữa. Từ đó mình tin tưởng hoàn toàn cách chăm sóc của mẹ chồng mình. Vì vậy mà đến giờ, trộm vía Mít còn nhỉnh hơn cả những bạn nhỏ cùng tuổi, vợ chồng mình cũng rất yên tâm khi để con ở nhà cùng bà nồi để đi làm. 

Các mẹ mà có con nhỏ hay bị viêm họng, ho, sổ mũi thì hãy tham khảo chút kinh nghiệm này của bà nội Mít xem sao nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe và vui vẻ nhé.

                                                                                         Thanh Nga (Đống Đa – Hà Nội)


0 nhận xét :

Đăng nhận xét