Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

XÓA TAN KHÔNG CÒN NỖI LO CĂN BỆNH VIÊM XOANG TRONG MÙA LẠNH

Bệnh viêm xoang có lẽ là một trong số các chứng bệnh về đường hô hấp mà mọi người thường gặp phải nhất. Đặc biệt là trong những ngày đông giá lạnh. Đây cũng là một bệnh lý khá nguy hiểm khi có nhiều nguy cơ gây nên các biến chứng nặng nề. Chính vì vậy, việc chẩn đoán và chữa trị viêm xoang sớm là điều rất cần thiết nhằm ngăn chặn khả năng bệnh tiến triển nặng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.Với những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn sau đây sẽ là những giải pháp hỗ trợ các bạn xóa tan nỗi lo sẽ mắc phải chứng bệnh này.

Mùa đông – Bệnh viêm xoang càng phổ biến


Khi một người bị bệnh viêm xoang, sẽ thường xuất hiện những đặc điểm chính đó là ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức vùng mặt....hoặc cũng có thể còn mất khứu giác, mệt mỏi. Điều trị chứng bệnh này hiện nay có khá nhiều giải pháp tuy nhiên có thể nói ở bệnh viêm xoang, tỷ lệ tái phát vẫn rất cao.

Mùa đông bệnh viêm xoang càng phổ biến

Vào mùa đông khi mà nhiệt độ, độ ẩm trong không khí xuống thấp luôn là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có điều kiện phát triển. Trong khi đó, mũi được cho là “của ngõ” của cơ quan hô hấp, vì vậy nó là nơi tiếp xúc đầu tiên với các mầm bệnh, vì vậy dễ dàng bị viêm xoang, hay mắc phải benh viem mui di ung. Sở dĩ xảy ra điều này là bởi vào những thời điểm khô hanh kéo dài, niêm mạc mũi sẽ luôn phải xuất tiết hoạt động nhiều, thêm vào đó sự xuất hiện của những tác nhân từ môi trường như: vi khuẩn, khói, bụi, không khí lạnh… khiến chứng viêm mũi tăng cao. Bệnh viêm mũi không được điều trị dứt điểm, cứ tái đi tái lại nhiều lần sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang mạn tính.

Thông thường, với những bệnh nhân viêm xoang, khi bệnh mới xuất hiện triệu chứng, nhiều người thường chủ quan, không điều trị sớm, vì vậy khi bệnh tiến triển ở mức độ nặng thường khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhất là vào mùa đông thì những bệnh nhân bị viêm xoang sẽ lại càng khó chịu hơn và các triệu chứng cũng thường dai dẳng cũng như tái phát nhanh hơn. Bệnh để lâu ngày hoàn toàn có thể dẫn đến những biến chứng sang các bệnh lý nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, mờ mắt, viêm phổi…

Xóa tan nỗi lo bệnh viêm xoang vào mùa lạnh


Đây là bệnh lý nguy hiểm, dai dẳng, thường tái phát, tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá lo lắng, bởi căng thẳng tâm lý cũng dễ khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Mọi người chỉ cần lưu ý:

Khi bị viêm xoang, hãy khắc phục ngay tình trạng viêm bằng cách làm sạch và thông thoáng các hốc mũi. 
Xóa tan nỗi lo bệnh viêm xoang vào mùa lạnh

Hãy tránh xa các yếu tố có thể gây ra tình trạng kích thích niêm mạc mũi như lông vật nuôi, khói bụi, khói thuốc lá, các hóa chất độc hại...

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, cũng như luyện tập hợp lý để nâng cao sức đề kháng cho bản thân. 

Chú ý giữ gìn vệ sinh tai - mũi - họng. Mỗi khi đi ra ngoài nên thực hiện đeo khẩu trang. Thường xuyên vệ sinh rửa hốc mũi bằng các dung dịch nước muối sinh lý. 

Ngoài ra, trên thị thực tế có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm xoang này, kể cả phương pháp tây y lẫn đông y. Tuy nhiên tùy thuộc vào quyết định của bạn xem nên lựa chọn theo hướng điều trị nào là tốt nhất. Hãy sáng suốt lựa chọn cũng như kiên trì áp dụng, khi ấy bệnh viêm xoang sẽ không còn cơ hội làm phiền bạn thêm nữa, cho dù đó là trong những ngày đông.


>>> Nguồn bài viết : http://www.chuabenhviemmuixoang.com

0 nhận xét :

Đăng nhận xét