Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

VIÊM HỌNG TRONG MÙA LẠNH CÓ NHỮNG BIẾN CHỨNG KHÓ LƯỜNG TRƯỚC

Có lẽ mỗi khi nhắc đến bệnh viêm họng, không ai là không biết đây là một chứng bệnh về đường hô hấp và có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào. Nhiều người thường có tâm lý chủ quan khi không may bị mắc viêm họng, bởi họ cho rằng chứng bệnh này không quá nguy hiểm, nên việc điều trị thường không được chú trọng ngay từ khi nhiễm bệnh. Điều này vô hình chung đã dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng thêm trầm trọng và thậm chí là biến chứng sang nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.

Bệnh viêm họng trong mùa lạnh có những biến chứng khó lường trước như sau:


Những nguyên nhân và biểu hiện chính của bệnh viêm họng trong mùa lạnh:


Người ta đã nghiên cứu và thấy rằng có khá nhiều yếu tố có thể là nguyên nhân bị viêm họng. Tuy nhiên, phổ biến nhất có lẽ là từ sự tấn công của các virus như rhinovirus, adenovirus, cúm, sởi..., còn lại, có thể là do các loại vi khuẩn như các loại tụ cầu, phế cầu, liên cầu, H.Influenzae...

Những nguyên nhân và biểu hiện chính của bệnh viêm họng trong mùa lạnh


Theo đánh giá chung, thì trong số các loại vi khuẩn gây bệnh viêm họng, liên cầu tan huyết nhóm A được cho là nguy hiểm nhất, bởi đây được coi là thủ phạm gây nên các biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng điển hình của viêm họng mà chúng ta thường thấy đó là là sốt, ho có đờm , đau họng. Ban đâu có thể là những cơn ho khan, rồi chuyển sang ho từng cơn, và ho có đờm. Ngoài ra, bệnh nhân có thể còn có những triệu chứng khác như bơ phờ mệt mỏi, moi khô, mạch đập nhanh, niêm mạc họng đỏ....

Những biến chứng khó lường của bệnh viêm họng trong mùa lạnh:


Khi viêm họng không được điều trị kịp thời, có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau đây:

Biến chứng tại họng: Có thể xuất hiện tình trạng áp xe, viêm tấy quanh vùng họng, hoặc viêm tấy quanh amidan, và áp xe thành sau họng (tình trạng này thường gặp nhiều ở đối tượng bệnh nhân là trẻ em).

Những biến chứng khó lường của bệnh viêm họng trong mùa lạnh


Biến chứng tại các vùng lân cận: Đó có thể là tình trạng viêm mũi, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi....

Biến chứng tại các cơ quan xa họng: Đó có thể là viêm cầu thận, viêm khớp, hoặc nặng hơn là viêm màng ngoài tim...

Cách phòng tránh biến chứng viêm họng trong mùa lạnh:


Để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh viêm họng, cũng như hạn chế được sự biến chứng sang các bệnh lý nguy hiểm khác, các bạn cần chú ý:

Thực hiện việc vệ sinh răng, miệng, họng thường xuyên, tốt nhất là duy trì hàng ngày.

Cách phòng tránh biến chứng viêm họng trong mùa lạnh


Mỗi khi ra đường hay làm việc trong những môi trường khói bụi, độc hại cần chú ý luôn đeo khẩu trang.

Nên duy trì khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời, dứt điểm các triệu chứng bệnh của họng và bệnh của các cơ quan liên quan đến họng, từ đó ngăn chặn được sự phát triển của các mầm bệnh.

Tránh lạm dụng các loại thuốc điều trị, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh. Khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần có sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể của bác sỹ điều trị.

Tham khảo thêm bài viết :

Giải pháp chữa dứt điểm chứng ho - đau rát họng

Không còn lỗi lo bệnh viêm họng vào dịp tết nguyên đán

0 nhận xét :

Đăng nhận xét