Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

VIÊM AMIDAN MÃN TÍNH CÓ PHẢI ĂN KIÊNG GÌ KHÔNG ?

Viêm amidan mãn tính là một bệnh thường gặp, nó được mô tả là tình trạng quá phát của niêm mạc gây cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên. Để có thể chữa được dứt điểm căn bệnh này, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì việc kiêng khem các thực phẩm có hại cũng là một vấn đề quan trọng không kém.

Viêm amidan mãn tính nên kiêng ăn gì ?

Người bệnh viêm amidan mãn tính thường có trạng thái chứng bệnh nước bọt, mồ hôi không đầy đủ, âm hư hỏa mạnh, do vậy cần kiêng ăn các thực phẩm sau: 

Điều đầu tiên người bệnh phải kiêng đó chính là những thức ăn cứng, cay, nóng như ngũ cốc khô, đồ ăn chiên xào, nướng nhiều dầu mỡ, tiêu, ớt là những thực phẩm cần hạn chế bởi chúng chứa nhiều chất làm kích ứng họng.

Khi bị viêm amidan nên ăn gì để có 1 sức khỏe tốt nhất

Viêm amidan mãn tính nên kiêng ăn gì ?

Các bác sỹ cũng chỉ ra rằng trong các loại thực phẩm như socola, nho khô, đậu phộng cũng nên kiêng vì chúng có chứa thành phần arginin không tốt cho cơ thể mà còn thúc đẩy siêu vi phát triển, khiến bệnh lâu khỏi hơn.

Ngoài ra các loại đồ uống như rượu, bia, cà phe đồ uống lạnh, có ga là nhân tố làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, do vậy, muốn khỏi bệnh thật nhanh hãy tạm thời tránh xa chúng.

Tham khảo thêm một số món ăn chữa viêm amidan mãn tính hiệu quả


Bài 1: Lấy 3 lát chanh tươi, thêm 15g đường phèn, hãm nước sôi làm một cốc nước chanh. Mỗi ngày uống hai cốc. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm chảy máu chân răng.

Bài 2: Hồng khô một quả, nhai nhỏ, từ từ nuốt. Mỗi ngày ăn một quả. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm cảm giác vướng họng đau rát họng .

Bài 3: Thịt lợn nạc 50g, thái miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), cùng nấu trong 2 giờ. Mỗi ngày ăn hai bát con. Dùng chữa viêm amidan mãn tính có hoa mắt đầu váng, yếu hầu nóng .

Bài 4: Một số hoa quả tươi theo mùa, ép nước uống như dưa hấu, dưa chuột, lê tươi, cam ngọt, mía, ngó sen, đào, mận, dưa bở. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm miệng khô, họng ráo.

Bài 5: Trám muối một quả, ngậm trong miệng, nuốt nước. Mỗi ngày ngậm ăn 2 quả. Dùng chữa viêm amidan mãn tính có đau.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét