Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

TRIỆU CHỨNG , DẤU HIỆU BỆNH VIÊM XOANG MÀ BẠN THƯỜNG GẶP

Chúng ta không phủ nhận mức độ nguy hiểm của chứng bệnh viêm xoang, dù có thể là việc điều trị khá khó khăn tuy nhiên đây cũng không phải là chứng bệnh không thể chữa được được. Những người bệnh viêm xoang chỉ cần tuân thủ đúng theo chỉ định của những bác sỹ điều trị, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý thì chắc chắn bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Để làm được điều đó thì vấn đề quan trọng nhất là chỉ cần làm sao sớm nhận diện được bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời. Một số chia sẻ về triệu chứng , dấu hiệu viêm xoang thường thấy sẽ là những căn cứ quý giá dành cho các bạn tham khảo.


Triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp 


Khi viêm xoang, với mỗi bệnh nhân thường có những biểu hiện riêng, không ai giống ai. Tuy nhiên trải qua quá trình nghiên cứu, người ta thấy rằng những biểu hiện chung nhất ở bệnh viêm xoang thường là: 
Triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp

Bị chảy nước mũi, dịch mũi khi bị viêm xoang


Với nhiều người bệnh viêm xoang quan sát sẽ thấy thường xuất hiện hiện tượng chảy các dịch nhầy ở mũi. Tuy nhiên, tình trạng này ở mỗi bệnh nhân cũng thường khác nhau vì có thể mỗi người sẽ có vị trí xoang viêm khác nhau, do đó có thể có bệnh nhân sẽ chảy dịch ra ngoài, nhưng cũng có trường hợp lại chảy xuống họng và khiến hình thành đờm nơi cổ họng gây khó chịu, vướng víu ở cổ bệnh nhân, làm cho người bệnh lúc nào cũng có cảm giác muốn khạc nhổ. Thậm chí các dịch nhầy này chảy vào họng còn có thể khiến người bệnh xuất hiện những cơn ho. 

Các dịch nhầy trong các hốc xoang thường có mùi hôi, tanh khó ngửi. Màu các chất dịch này cũng tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người bệnh, đó có thể là màu xanh, hoặc màu vàng nhưng cũng có thể là màu trắng đục.

Đau nhức vùng mặt khi bị xoang


Tùy thuộc vào vị trí viêm của từng xoang mà người bệnh có thể phải gánh chịu những cơn đau. Đặc biệt là các cơn đau, sưng tấy ở vùng mặt là chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất.

Đây có thể biểu hiện khi người bệnh bị viêm một trong những xoang sau: 

Xoang trán

Xoang hàm

Xoang sàng : Bao gồm cả xoang sàng trước lẫn viêm xoang sàng sau

Triệu chứng ngạt mũi thường thấy khi viêm xoang


Khi dịch mũi bị ứ đọng trong các hốc xoang nó sẽ dễ dẫn đến tình trạng bít tắc đường thở, từ đó gây nên tình trạng ngạt mũi, gây khó chịu đối với người bệnh. Biểu hiện của chứng ngạt mũi có thể là xảy ra ở một bên lỗ mũi, nhưng cũng có trường hợp bệnh nhân lại nạt mũi cả hai bên, khiến bệnh nhân phải thở bằng miệng.

Triệu chứng điếc mũi khi bị xoang

Triệu chứng điếc mũi khi bị xoang


Thông thường, khi ngạt mũi, thì ở bệnh nhân viêm xoang cũng sẽ bị kéo theo tình trạng điếc mũi. Tức là tình trạng niêm mạc mũi bị viêm có thể bị tổn thương, phù nề khiến cho việc phân biệt mùi của người bệnh có sự ảnh hưởng, cụ thể đó là việc mất khả năng phân biệt mùi, hay nói một cách khác là mất chức năng khứu giác trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi bị viêm xoang, ngoài những triệu chứng phổ biến thường gặp nêu trên thì bệnh nhân cũng có thể xuất hiện một số những dấu hiệu khác như:

Cơ thể bị sốt do viêm xoang

Cảm giác hoa mắt, chóng mặt

Đau nhức ở vị trí xung quanh mắt 

Người mệt mỏi, chán ăn

Từ những triệu chứng của bệnh viêm xoang mà chúng tôi giới thiệu trên đây, mong rằng mọi người sẽ sớm nhận diễn được chứng bệnh này từ đó có những giải pháp để chữa trị tận gốc căn bệnh. Chúc các bạn mạnh khỏe.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét