Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

TRẺ MẮC VIÊM MŨI HỌNG VÀO MÙA LẠNH: KHÔNG NÊN COI THƯỜNG

Mùa đông, thời tiết chuyển lạnh luôn là nguy cơ khiến trẻ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm mũi họng. Sở dĩ trẻ thường bị như vậy bởi cơ địa yếu ớt, sức đề kháng kém nên dễ khiến cho trẻ nhiễm bệnh, thậm chí là còn thường xuyên bị tái phát và dễ trở thành mãn tính. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý không nên coi thường tình trạng này để bảo vệ sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

Trẻ mắc viêm mũi họng vào mùa lạnh: Không nên coi thường


Khi trẻ bị viêm mũi họng, biểu hiện thường dễ nhận thấy nhất đó là tình trạng trẻ bị ho nhiều, ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, nặng đầu, đau mỏi chân tay, thậm chí là sốt cao.... Khi bị như vậy, thông thường ban ngày trẻ sẽ nằm lịm, còn ban đêm thì lại thường hay quấy khóc. Thời gian kéo dài bệnh có thể là từ 5  - 7 ngày thì thuyên giảm.

Trẻ mắc viêm mũi họng vào mùa lạnh: Không nên coi thường

Chứng viêm mũi họng ở trẻ nếu không được điều trị dứt điểm nó hoàn toàn có thể gây nên nhiều biến chứng nặng nề hơn như: Bệnh viêm tai giưa, bệnh viêm phế quản, áp xe thành sau họng....


Cách xử trí khi trẻ bị viêm mũi họng vào mùa lạnh :


Để xử trí khi trẻ bị viêm mũi họng, hàng ngày các bạn cần nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối 0,9%, mỗi ngày có thể thực hiện từ 3 - 4 lần cho trẻ, và áp dụng cho đến khi trẻ hết chảy nước mũi thì thôi. Đồng thời với đó, các bạn cũng cần xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để trẻ có đầy đủ sức đề kháng và miễn dịch chống chọi lại sự tấn công của các yếu tố gây bệnh.

Cách xử trí khi trẻ bị viêm mũi họng vào mùa lạnh

Trong trường hợp nếu như trẻ bị sốt cao, đặc biệt là trên 38oC, các bậc phụ huynh cần hạ sốt cho trẻ bằng phương pháp chườm nước ấm và cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt theo như chỉ định của các bác sỹ điều trị bệnh viêm họng hạt mũi . Chú ý, cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng, và nhất là nơi nằm của trẻ cần phải thoáng. Bên cạnh đó, cũng cần cho trẻ uống nhiều nước bởi vì sốt thường làm cơ thể trẻ mất nước.\

Nếu trẻ đang bị viêm mũi họng mà có xuất hiện những biểu hiện bất thường thì cần nhanh chóng cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng bệnh viêm mũi họng cho trẻ vào mù lạnh như thế nào?


Để có thể chủ động phòng ngừa bệnh viêm mũi họng cho trẻ, các chuyên gia khuyến cáo mọi người cần:
Phòng bệnh viêm mũi họng cho trẻ vào mù lạnh như thế nào?

Giữ ấm cho trẻ khi trở trở lạnh, nhất là vùng mũi, họng.

Nhà cửa, chỗ ở cần đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng nhưng vẫn cần kín gió

Hàng ngày thực hiện vệ sinh mũi họng cho trẻ đúng cách, khoa học.

Thường xuyên cho trẻ đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường về đường hô hấp, từ đó sớm có các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét