Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

TRẺ EM Ở PHÒNG ĐIỀU HÒA NHIỀU 90% MẮC BỆNH VIÊM MŨI HỌNG NGUY HIỂM

Hỏi:

Chào bác sĩ, con trai tôi được 4 tuổi. Cháu thường ngủ cùng vợ chồng thôi, mà ông xã tôi lại có thói quen dùng điều hòa vào ban đêm, dù tôi cũng để nhiều độ khá cao 26 – 27 độ nhưng cháu cũng vẫn thường xuyên bị viêm mũi và viêm họng, ho nhiều và chảy nước mũi nữa.  Tôi cũng có cháu uống thuốc và cũng thấy đỡ nhiều, nhưng vì cứ thường bị đi bị lại nhiều lần nên tôi chỉ lo cháu bị biến chứng  sang viêm mũi dị ứng mãn tính thì khổ quá. Mong bác sỹ cũng như mọi người tư vấn giúp tôi về vấn đề này. 

                                                             Nguyễn Thị Thu Hằng (Phủ Lý – Hà Nam)


Trả lời:

Chào chị Hằng.

Chúng tôi rất cảm ơn chị đã gửi chia sẻ đến chúng tôi. Về vấn đề này, chúng tôi có một số tư vấn dành cho chị như sau: 

Trẻ nhỏ vốn có sức đề kháng yếu nên rất dễ bị nhiễm các chứng bệnh khác nhau, nhất là các vấn đề về đường hô hấp như viem hong hat , viêm mũi dị ứng....

Trong trường hợp của cháu nhà chị, do cháu mới được 4 tuổi nên việc cháu bị nhiễm bệnh do sử dụng điều hòa là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hiện nay tình trạng sử dụng điều hòa và bị viêm mũi, viêm họng là vấn đề khá phổ biến. Người ta đã thống kê được yếu tố này 90% là nguyên nhân gây nên các vấn đề về hô hấp. 

Để khác phục tình trạng bệnh hiện nay cho cháu, chị nên chú ý để tắt điều hòa hoặc có thể giảm bớt độ lạnh để tránh cho cháu bị lại. 

Bên cạnh đó, để an toàn cho cháu trong việc điều trị, chi có thể tìm hiểu những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên, sẽ giúp cháu nhanh khỏe mà không phải lo lắng về những tác dụng phụ có thể xuất hiện. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét