Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

TIN VUI CHO NGƯỜI MẮC BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Có thể nói rằng, viêm mũi dị ứng là một căn bệnh về đường hô hấp rất phổ biến ở nước ta, nó có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, thậm chí là ngay cả trẻ nhỏ, người già hay phụ nữ có thai... cũng có thể dễ dàng mắc phải. Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thường mang đến khá nhiều phiền toái đối với người bệnh. Hầu hết ai bị mắc viêm mũi dị ứng cũng đều trải qua việc điều trị viêm mũi dị ứng lâu năm bằng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không phải ai cũng có thể điều trị được dứt điểm chứng bệnh này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách chữa đơn giản nhưng được cho là giải pháp mang đến hiệu quả cực bất ngờ đối với bệnh nhân viêm mũi dị ứng. Đó chính là cách chữa đơn giản từ cây hoa ngũ sắc.

Nhắc đến cây hoa ngũ sắc có thể nhiều người chưa hình dụng được ngay ra loại cây này. Trên thực tế, hoa ngũ sắc là tên gọi khác của cây cỏ hôi, cây hoa cứt lợn, hoa xuyến chi.... Đây là một loại cây mọc hoang dại ngoài tự nhiên, tuy nhiên qua sử dụng và kiểm chứng người ta thấy rằng đây thực sự là một thảo dược quý để chữa bệnh, đặc biệt là đối với chứng bệnh viêm mũi dị ứng.

>>> 2 Hướng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Tin vui cho người bệnh viêm mũi dị ứng:  Xuất hiện cách chữa cực hiệu nghiệm

Khoa học hiện đại đã chứng minh được trong toàn cây hoa ngũ sắc có chứa các thành phần chính là các tinh dầu, có tác dụng chống phù nề, chống viêm, chống dị ứng rất công hiệu.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc từ cây ngũ sắc

Sử dụng cây ngũ sắc được nhiều người sử dụng với những cách thực hiện như sau: 

Cách 1: Xông mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc 


Xông mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Các bạn chuẩn bị một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó có thể để nguyên cả cây hoặc cũng có thể cắt thành từng đoạn nhỏ và cho vào nồi nước và đun sôi trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó đổ phần nước nóng đó ra một cái cốc to.

Dùng một cái phếu đặt úp xuống miệng cốc, để hơi nước nóng bay lên qua lỗ nhỏ của phễu. Các bạn kề sát mũi vào để hít nhưng hơi nóng đang bốc lên. Khi nước thuốc nguội, các bạn có thể cho lên đun lại và sử dụng tiếp tục như vừa thực hiện. Với những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng, các bạn chỉ cần áp dụng theo cách này mỗi ngày hai lần là sẽ giúp loại bỏ được các triệu chứng khó chịu rất nhanh chóng. Lưu ý khi xông mũi cẩn thận để tránh bị bỏng mũi.

Cách 2: Dùng nước ép hoa ngũ sắc nhỏ mũi khi bị viêm mũi dị ứng

Bên cạnh cách xông mũi mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn cũng có thể sử dụng hoa ngũ sắc để chữa viêm mũi dị ứng bằng cách sau:

Dùng nước ép hoa ngũ sắc nhỏ mũi khi bị viêm mũi dị ứng

Chọn những cây hoa ngũ sắc tươi, đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó các bạn đem giã nát phần hoa ngũ sắc đã chuẩn bị và lọc lấy nước cho vào trong chiếc chén. Khi sử dụng, các bạn dùng tăm bông thâm nước ép hoa ngũ sắc và chấm vào phía trong mũi. Làm liên tục nhiều lần như vậy, các dịch mũi bị ứ đọng trong các hốc mũi sẽ nhanh chóng được đào thải ra ngoài giúp cho mũi được thông thoáng hơn rất nhiều. 

Với cách chữa mũi dị ứng đơn giản từ hoa ngũ sắc này, các bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không sợ gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào. Các bạn chỉ cần kiên trì áp dụng để điều trị được dứt điểm cũng như bệnh không còn cơ hội tái phát trở lại.

Tìm hiểu thêm phương pháp chữa bệnh viêm xoang :

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/thuoc-chua-benh-viem-xoang-mui-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

0 nhận xét :

Đăng nhận xét