Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

THỰC PHẨM CẦN TRÁNH XA KHI BỊ HO - SỔ MŨI

Khi bạn bị ho, cổ họng có nhiều đờm, sổ mũi... tức là bạn đang có các vấn đề về đường hô hấp. Vì vậy việc điều trị bệnh ho và sổ mũi, phòng tránh làm sao để nhanh chóng chấm dứt được tình trạng này là điều mà nhiều người bệnh mong muốn tìm hiểu. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Đặc biệt có những loại thực phẩm các bạn cần tránh tuyệt đối để mức độ bệnh không trở nên trầm trọng hơn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để thấy rõ hơn điều này.


Thực phẩm cần tránh xa khi bị ho, sổ mũi:


Tránh xa thức uống có cồn khi bị ho và sổ mũi


Rượu cũng như các đồ uống có cồn thường chứa nhiều carbohydrate, đây là yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể tương tự như đường. Bởi đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh. 
Thực phẩm cần tránh xa khi bị ho - sổ mũi
Thực phẩm cần tránh xa khi bị ho - sổ mũi

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại đồ uống có chứa nhiều cồn sẽ khiến người dùng có nguy cơ cao bị suy giảm chức năng gan, và ảnh hưởng đến sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể.

Tránh thực phẩm lạnh khi mắc bệnh sổ mũi và ho


Khi bị ho, sổ mũi, cổ họng có ho đờm....mà các bạn lại sử dụng các loại thực phẩm trong tủ lạnh, hay dùng nước đá...có thể sẽ là nguyên nhân gây kích thích niêm mạc họng và từ đó gây ra những triệu chứng bệnh nặng hơn, việc chữa trị vì thế cũng khó có hiệu quả.


Tránh các đồ uống có chứa chất kích thích sẽ ảnh hưởng tới bệnh ho và sổ mũi


Những loại đồ uống như vậy có thể kể đến nhu cà phê, các lợi nước có chứa ga...Đây là những loại nước có chứa lượng đường lớn, sẽ tạo môi trường thuận lơi cho các yếu tố như ho và sổ mũi gây bệnh phát triển. Từ đó có thể dẫn tới bạn một số căn bệnh khác nhau như viem hong hat , viêm amidan , hay thậm chí là viêm phế quản .Do đó, thay vì lựa chọn uống cà phê, nước ngọt...các bạn hãy tự làm cho mình những ly nước ép trái cây để vừa bảo vệ được đường hô hấp lại vừa có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bị sổ mũi và ho không nên sử dụng một số loại quả như cam, quýt và chuối


Tưởng chừng như đây là những loại quả giàu chất dinh dưỡng sẽ tốt cho cơ thể, tuy nhiên điều này lại không đúng lắm với các triệu chứng về bệnh hô hấp. Khi bị ho, họng có đờm, sử dụng các loại quả này thậm chí còn có thể khiến cho bệnh trở nên nặng hơn. Bởi như quả quýt, trong thành phần của quýt có chứa chất celluite – chất này khi vào cơ thể sẽ khiến cơ thể dễ sinh nhiệt, từ đó, sản sinh ra nhiều các dịch đờm hơn. 
Những thực phẩm cần tránh xa khi bị sổ mũi ho

Các bạn có thể thay thế các quả này bằng một số loại quả khác như dứa, nho, táo, lê... tuy nhiên mức độ sử dụng cũng không nên quá nhiều.


Mắc ho và sổ mũi cần tránh cách thực phẩm có tính axít 


Tính axit thường có nguy cơ gây trầm trọng thêm mức độ của các biểu hiện bệnh trên, thậm chí còn gây phát sinh thêm những vấn đề khác về sức khỏe. Vì vậy các bạn cũng cần nên tránh. Các thực phẩm đó có thể kể đến như thịt, trứng, sữa....

>>> Tìm đọc thêm : Căn bệnh viêm amidan nguy hiểm

0 nhận xét :

Đăng nhận xét