Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

NHỮNG SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHIẾN TRẺ VIÊM XOANG - VIÊM HỌNG VÀO MÙA LẠNH MÀ CHA MẸ KHÔNG ĐỂ Ý

Viêm xoang, viêm họng.... là các chứng bệnh về đường hô hấp mà mọi người thường dễ mắc phải. Các chứng bệnh này cũng không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Chính vì vậy mà trẻ em cũng là đối tượng có thể mắc phải các bệnh lý trên bất cứ lúc nào. Vi khuẩn, môi trường, thời tiết...được cho là những yếu tố nguyên nhân gây nên các vấn đề này, tuy nhiên trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày có những sai lầm nghiêm trọng  có thể gây nên viêm họng cũng như viêm xoang mãn tính các bậc cha mẹ không để ý.

>>> Xem thêm : http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/trieu-chung-cua-benh-viem-xoang.html

Những sai lầm nghiêm trọng khiến trẻ viêm xoang, viêm họng vào mùa lạnh mà nhiều cha mẹ không để ý:


Sai lầm khiến bệnh viêm họng viêm xoang xuất hiện quanh năm


Có nhiều bậc cha mẹ trong cuộc sống thường thấy các con mình thường xuyên xuất hiện các vấn đề về hô hấp mà không hiểu được lý do vì đâu lại như vậy.

Những sai lầm nghiêm trọng khiến trẻ viêm xoang, viêm họng vào mùa lạnh

Lý giải về vấn đề này các nhà nghiên cứu thấy rằng: Thông thường con người thường duy trì việc thở bằng mũi, tuy nhiên do nhiều trẻ có những lý do nào đó mà việc thở bằng mũi đã không thực hiện được, và khi ấy đường miệng lại đóng vai trò là đường thở. Nhiều người thường chủ quan với hiện tượng này mà không chú ý điều chỉnh cho trẻ. Bởi hầu hết bệnh nhân đều nghĩ rằng, việc thở bằng miệng hay bằng mũi cũng chỉ là những cách thở thông thường. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai lầm, vì khi thở bằng miệng lâu dần sẽ khiến họng phải tiếp xúc với nhiều yếu tố được xác định là những mầm bệnh viêm họng hạt gây nên nhiều chứng bệnh khác nhau:

Gây nên các vấn đề về đường hô hấp, thậm chí là còn có thể có nguy cơ bị căc bệnh về răng miệng.

Thở bằng miệng còn có thể dẫn đến răng cửa không khớp, sai khớp cắn...

Mọi người cần biết rằng, trên cơ thể chúng ta, các bộ phận đều có những chức năng riêng, và với mũi cũng vậy. Chức năng của hai lỗ mũi đó là cửa ngõ của đường thở, đồng thời nó cũng giúp lọc không khí khi đi vào cơ thể.

Khi việc thở của chúng ta thông qua đường mũi sẽ giúp kiểm soát được năng lượng của cơ thể, đồng thời nó giúp hấp thu  ô xy và cân bằng độ pH trong máu.

Bên cạnh đó, quá trình hô hấp bằng đường mũi sẽ đưa không khi đến các hốc xoang, từ đó giúp lọc và làm ấm không khí trước khi đi đến phổi.

Một lợi ích khác từ việc thở bằng mũi nữa đó là trên bề mặt niêm mạc mũi luôn tiết ra dịch nhầy để làm ẩm niêm mạc đồng thời chất dịch nhầy này cũng sẽ giúp mũi giữ lại các chất bụi bặm có trong lỗ mũi để hạn chế sự xâm nhập của các mầm bệnh vào trong cơ thể.

Việc thở bằng mũi sẽ có những lúc bị ảnh hưởng, khó khăn như khi bị ngạt mũi, chảy nước mũi.... vì vậy, những lúc đó thở bằng miệng được cho là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên không nên kéo dài quá lâu. Để trẻ thở dung cách, cha mẹ cần có thói quen hướng dẫn cho trẻ hít thở sâu qua mũi vào buổi sáng cũng như buổi tối để trẻ bỏ qua việc thở bằng miệng.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét