Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

NHỮNG LOẠI BỆNH MÀ TRẺ THƯỜNG MẮC PHẢI VÀO MÙA ĐÔNG

Những bệnh trẻ thường  mắc phải vào mùa đông các bậc cha mẹ cần chú ý : Với đặc điểm là nước nhiệt đới ẩm gió mùa, vì vậy nước ta đều đặn năm nào cũng có 3 tháng mùa đông. Đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy có tác động đến sức khỏe con người, mà đặc biệt là đối với trẻ em. Bởi cơ địa trẻ vốn yếu ớt, sức đề kháng không cao, vì vậy sẽ rất dễ mắc phải nhiều chứng bệnh vặt. Cha mẹ hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có cách phòng tránh kịp thời cho trẻ nhé. 

Trẻ dễ bị mắc các bệnh cảm cúm thông thường


Cảm cúm là bệnh lý về đường hô hấp mà trẻ nhỏ thường hay mắc phải, nhất là vào thời điểm mùa đông, những ngày thời tiết giá lạnh. Khi trẻ bị cảm cúm thường sẽ có một số triệu chứng chính như mũi tắc nghẽn hoặc có thể là chảy nước mũi, người sốt nhẹ đó là những triệu chứng bệnh viêm xoang mũi ... 

Với tình trạng cảm cúm thông thường của trẻ, thì các bậc cha mẹ cũng không cần quá lo lắng, mà chỉ cần cha mẹ tăng cường cho trẻ uống nhiều nước, và cũng không nên ép cho trẻ ăn quá nhiều, nên cho trẻ sử dụng các đồ ăn dạng lỏng hoặc mềm sẽ tốt hơn cả.

Một điều nữa cha mẹ cũng cần lưu ý đó là với các chứng cảm cúm thông thường nhưng cũng rất dễ bị lây, vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc với những người xung quanh cũng cần được cha mẹ lưu ý. Vfa nhất là trong quá trình chăm sóc trẻ vẫn cần đảm bảo việc vệ sinh thân thể được sạch sẽ.

Trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp


Cùng với các chứng bệnh cmar cúm thông thường, vào những ngày đông giá lạnh, trẻ cũng có nguy cơ cao bị mắc các vấn đề về đường hô hấp. Đó có thể là các chứng ho, chứng viêm họng , viêm mũi....

Sở dĩ có tình trạng này, bởi cơ địa trẻ vốn yếu ớt sẽ không đủ khả năng ngăn chặn được sự tấn công của các mầm bệnh, vì vậy hệ hô hấp của trẻ sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

Để hạn chế được tình trạng này, các bậc cha mẹ cần chú ý bảo đảm giữ gìn vùng cổ, mũi, miệng trẻ. Đồng thời chú ý mặc ấm cho trẻ, để tránh nguy cơ trẻ bị nhiễm lạnh. 

Trẻ dễ bị mắc bệnh tiêu chảy


Bên cạnh việc dễ mắc phải các chứng bệnh trên thì thời tiết chuyển lạnh cũng được cho là nguyên nhân dễ khiến trẻ bị bệnh tiêu chảy.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ thường là do virus rota gây ra và thường kéo dài trong thời gian từ 3 – 5 ngày.  Các bậc cha mẹ nên nhớ rằng, khi thấy trẻ có những biểu hiện bị tiêu chảy, cần có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương án điều trị cho trẻ. Đồng thời không nên ép trẻ ăn nhiều, mà hãy tích cự bù điện giải cho trẻ bằng việc cho trẻ uống nhiều nước hoặc có thể sử dụng Oresol cho trẻ để bù lượng nước trong cơ thể đã mất đi. Trường hợp nếu thấy trẻ bị sốt cao, trong phân có máu, hoặc đau bụng nhiều thì cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế.

Trẻ dễ bị các bệnh về chân tay miệng


Một chứng bệnh khác mà trẻ cũng thường mắc phải trong những ngày đông đó chính là các bệnh về chân tay miệng.

Khi bị chứng bệnh này, trẻ thường sẽ có biểu hiện ngứa ngày, nổi các nốt phỏng rộp...rất khó chịu  và đau đớn. Các biện pháp chăm sóc, giữ vệ sinh cho trẻ trong thời điểm trẻ bị bệnh đóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ mà cha mẹ cần ghi nhớ. 


Có thể nói rằng, mùa đông luôn là thời điểm “nhạy cảm” khiến trẻ có thể bị mắc các chứng bệnh khác nhau. Các bệnh lý mà chúng tôi chia sẻ trên đây chỉ là một số chứng bệnh điển hình trong số rất nhiều chứng bệnh khác mà trẻ có nguy cơ mắc phải. Qua đây mong rằng, các bệnh cha mẹ sẽ sớm có những biện pháp phòng tránh cần thiết giúp trẻ có thể phòng bệnh được hiệu quả.

Đọc thêm một số chứng bệnh về đường hô hấp : http://www.chuabenhviemmuixoang.com

0 nhận xét :

Đăng nhận xét