Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

MÁCH MẸ CÁCH NGĂN CHẶN BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN Ở TRẺ EM

Trẻ nhỏ là đối tượng được cho là có nguy cơ dễ mắc phải nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có bệnh viêm phế quản phổi. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này là bởi hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém, do vậy nó dễ bị các mầm bệnh tấn công. Khi trẻ bị bệnh viêm phế quản, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời và hiệu quả, bệnh rất có thể sẽ diễn tiến nặng hơn từ đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ, thậm chí còn có thể có nguy cơ dẫn đến tử vong. Vậy để ngăn chặn chứng bệnh này xuất hiện ở trẻ, cha mẹ nên thực hiện theo cách nào? Hãy để chúng tôi giúp các bạn nhé. 

Đọc thêm :


Mách mẹ cách ngăn chặn bệnh viêm phế quản ở trẻ em.

Khi trẻ bị viêm phế quản phổi, cha mẹ có thể dựa vào những triệu chứng bệnh sau đây để nhận biết và có cách điều trị kịp thời. 

Ở vào giai đoạn khởi phát bệnh viêm phế quản: 

Trẻ thường có hai dạng triệu chứng chính đó là: 

Mách mẹ cách ngăn chặn bệnh viêm phế quản ở trẻ em

- Khi bệnh mới xuất hiện thường sẽ khó để nhận diện, và nhất là nhiều người sẽ nhầm sang các triệu chứng của bệnh khác. Ở giai đoạn này, trẻ thường xuất hiện triệu chứng chính đó là người sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi, quấy khóc. Hầu hết những trẻ kho có những triệu chứng ban đầu này thường thì cha mẹ sẽ rất chủ quan và tự điều trị cho trẻ tại nhà chứ không mấy khi đưa trẻ đi khám hay điều trị viêm phế quản tại các cơ sở y tế.

- Khi việc điều trị tại nhà không mang đến những hiệu quả tích cực, trẻ có thể sẽ xuất hiện tình trạng cơ thể sốt cao, người tím tái, khó thở đồng thời cũng có thể xảy ra hiện tượng chướng bụng, nôn chớ hoặc thậm chí là tiêu chảy.

Giai đoạn toàn phát của căn bệnh viêm phế quản: 

Bước vào giai đoạn toàn phát, trẻ có thể bị sốt rất cao, thậm chí là có thể sẽ lên đến 40 độ C, trẻ có có thể nằm li bì, hoặc nếu không được hạ sốt kịp thời rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng co giật, thậm chí là trẻ bị hôn mê. Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể có biểu hiện ho dữ dội và liên tục, rối loạn tiêu hóa....

Cách trị và phòng ngừa viêm phế quản cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Có thể thấy rằng việc điều trị viêm phế quản cho  trẻ nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ bệnh của trẻ. Nắm được điều đó sẽ giúp các mẹ có cách điều trị tốt nhất cho trẻ.
Cách trị và phòng ngừa viêm phế quản cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Đây là bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy khi nhận thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh, cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị viêm phế quản kịp thời.

Đối với những trẻ mà mức độ bệnh nhẹ thì cha mẹ có thể để trẻ chăm sóc tại nhà. Khi đó, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ, nhất là cần cho trẻ uống nhiều nước. Cha mẹ có thể dùng nước muối sinh lý để nhỏ làm sạch mũi cho trẻ. Đồng thời cần dùng thuốc điều trị theo đúng như chỉ dẫn của bác sỹ. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét