Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

LƯU Ý PHÒNG BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRONG MÙA ĐÔNG

Mùa đông là thời điểm mà nhiệt độ thường sẽ giảm xuống rất thấp, kèm theo đó là tình trạng hanh khô trong không khí, cùng với đó là sự xuất hiện của các cơn gió lạnh. Đây là những yếu tố được cho là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là với đối tượng là những người cao tuổi. Bên cạnh đó, do hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng yếu đi cũng dễ khiến những người cao tuổi dễ mắc phải các bệnh lý, trong đó phổ biến nhất có lẽ là chứng viêm phế quản. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ đến quý độc giả một số vấn đề mà người cao tuổi cần lưu ý để không bị mắc bệnh viêm phế quản trong mùa đông. 


Đặc điểm bệnh viêm phế quản ở người cao tuổi


Viêm phế quản là một bệnh lý về đường hô hấp mà những người cao tuổi thường gặp phải.  

Thông thường, những triệu chứng phổ biến mà người cao tuổi có thể thấy khi mắc bệnh lý này đó là ho khan hoặc có thể là ho có đờm, đờm có thể màu trong hoặc đôi khi cũng có thể là màu trắng, màu xanh lục, xám tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh ở từng người. Bên cạnh đó, những bệnh nhân người cao tuổi khi mắc viêm phế quản cũng có thể cảm thấy khó thở, hoặc thở gắng sức, khò khè, cơ thể mệt mỏi, kèm theo triệu chứng tức ngực, thậm chí có thể sốt và cảm thấy ớn lạnh.
Đặc điểm bệnh viêm phế quản ở người cao tuổi
Đặc điểm bệnh viêm phế quản ở người cao tuổi

Những biểu hiện bệnh viêm phế quản mà người cao tuổi gặp phải có thể kéo dài trong thời gian vài tuần nhưng cũng có thể sẽ lâu hơn. Có thể về mặt lý thuyết, viêm phế quản không phải bệnh quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu để bệnh tái phát nhiều lần thì những người bệnh hoàn toàn có thể có nguy cơ bị biến chứng thành các bệnh lý nặng nề hơn.

Lưu ý phòng bệnh viêm phế quản cho người cao tuổi trong mùa đông


Đối với những đối tượng người cao tuổi, do sức đề kháng kém nên rất dễ bị nhiễm bệnh viêm phế quản. Một số bệnh viêm xoang hay bệnh viem mui di ung từ những bệnh trên mà người cao tuổi có thể mắc bệnh viêm phế quản cấp tính và mãn tính. Vì vậy, để tránh không bị mắc phải chứng bệnh này, thì việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa là điều rất quan trọng. 
Lưu ý bệnh viêm phế quản cho người già trong mùa đông
Lưu ý bệnh viêm phế quản cho người già trong mùa đông

Cụ thể là, khi ra ngoài, người bệnh cần đeo khẩu trang, mặc ấm, thậm chí nên quàng thêm khăn ấm ở cổ để bảo vệ vùng cổ. Đồng thời, những người cao tuổi cũng nên hạn chế việc ra ngoài trong những điều kiện thời tiết lạnh giá, hoặc nhất là thời điểm những khi sáng sớm hoặc buổi tối khuya.

Những người cao tuổi có thể thay thế các bài tập vận động ngoài trời vào buổi sáng bằng những bài tập nhẹ nhàng trong nhà.

Cần thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ, khoa học, đúng cách để loại bỏ các loại vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích có nguy cơ gây hại đến vùng họng, như thuốc lá, cà phê, rượu....

0 nhận xét :

Đăng nhận xét