Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG BỊ MẮC BỆNH VIÊM AMIDAN KHI THỜI TIẾT THAY ĐỔI

Do có cấu trúc và vị trí đặc biệt nên viem amidan rất dễ có khả năng bị viêm nhiễm, gây nên nhiều mệt mỏi cho những ai không may mắc phải. Vậy để có thể phòng tránh được chứng bệnh này, nhất là vào những thời điểm giao mùa hay sự thay đổi thời tiết đột ngột. Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ là lời giải đáp thỏa đáng cho các bạn về vấn đề này.

Bệnh viêm amidan có những đặc điểm chính khi thời tiết thay đổi


Xét về cấu tạo cũng như chức năng, amidan vốn dĩ được sinh ra để bảo vệ cho đường thở của con người, ngăn chặn lại sự tấn công của các yếu tố có nguy cơ gây bệnh như vi khuẩn, nấm, vi rus... 

Do có cấu trúc  “hơi đặc biệt” đó là có các hốc nên amidan được cho là môi trường có  nhiều thuận lợi cho các loại vi khuẩn cư trú và gây bệnh, tạo thành viêm amidan.

Bệnh viêm amidan có những đặc điểm chín khi thời tiết thay đổi

Căn cứ vào mức độ của bệnh mà người ta chia viêm amidan được chia làm hai thể đó là cấp tính và mãn tính. Trong trường hợp nếu viêm amidan không được điều trị kịp thời nó sẽ rất dễ dẫn đến viêm amidan hốc mủ, khi đó việc điều trị viêm amidan sẽ càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.


Làm gì để không bị mắc viêm amidan khi thời tiết thay đổi


Để có thể giữ cho cơ thể tránh xa được chứng viêm amidan, nhất là trong những khi thời tiết dễ thay đổi, người bệnh cần chú ý thực hiện những khuyến cáo sau đây:

Cần giữ cho cơ thể được ấm mỗi khi trời trở khi trời lạnh, sử dụng khẩu trang bảo vệ mũi, miệng khi ra đường hay làm việc trong những môi trường nhiều độc hại. Tránh để nhiệt độ rtong phòng quá lạnh, tránh sử dụng nước đá cũng như những thực phẩm lạnh để tránh kích thích gây tổn thương niêm mạc họng.
Làm gì để không bị mắc bệnh viêm amidan khi thời tiết thay đổi

Các bạn không tự ý nhỏ mũi bằng các thuốc co mạch kéo dài, đặc biệt là với các đối tượng bệnh nhân là trẻ em.

Tránh sử dụng các đồ uống có chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu, bia....

 Khi các bạn bị mắc các bệnh về đường hô hấp, cần sớm đi khám để được chẩn đoán cũng như điều trị sớm, tránh biến chứng sang các chứng bệnh nặng hơn, trong đó có bệnh viêm họng hạt, viêm amidan.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét