Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG CHÁO LÁ DÂU

Đối với bệnh viêm xoang, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc để chữa trị thì việc đòi hỏi có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ các dưỡng chất cần thiết là điều rất quan trọng. Không chỉ vậy, có nhiều món ăn còn được chứng minh có vai trò chữa viêm xoang rất tốt. Một trong số những món ăn như vậy chính là món cháo nấu lá dâu. Hãy cùng tìm hiểu để áp dụng cho mình nhé.

Trong y học cổ truyền, lá dâu vốn được coi là có tính hàn, vị đắng ngọt, thường được sử dụng để trị các chứng như chảy nước mũi, nghẹt mũi , ngứa mũi.... rất hiệu quả.

Bài thuốc bằng món cháo lá dâu chữa viêm xoang
 
Bài thuốc bằng món cháo lá dâu chữa viêm xoang

Để có thể chế biến được món cháo này, chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây: 15g lá dâu tằm, 8g hạnh nhân, 6g hoa cúc, 70g gạo tẻ.

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên các bạn cho lá dâu và hoa cúc cho vào nồi đun sôi để lọc lấy nước và bỏ bã. Sau đó, các bạn cho gạo tẻ cùng với hạnh nhân vào nồi nước vừa lọc ở trên để nấu cháo. 

Có thể nói rằng đây là một món ăn khá hiệu quả, nhất là cho những ai đang bị viêm xoang. Tuy nhiên, với món ăn này đòi hỏi cần có sự kiên trì trong quá trình áp dụng. 

Ngoài món ăn từ cháo lá dâu này thì các bạn cũng có thể chế biến những món ăn khác cũng có thể giúp ích cho quá trình điều trị viêm xoang như món cháo đậu đỏ, cháo cá tía tô...

0 nhận xét :

Đăng nhận xét