Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

HỐI HẬN CẢ ĐỜI NẾU KHÔNG CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM XOANG BẰNG CÁCH NÀY

Bị viêm xoang là nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh, bởi chứng bệnh này xuất hiện thường mang đến những đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Điều trị bệnh viêm xoang luôn là vấn đề khó khăn của nhiều người, bởi chứng bệnh này thường dai dẳng vầ nhất là rất dễ tái phát. Các loại thuốc điều trị viêm xoang hiện nay có khá nhiều, tuy nhiên để xác định được phương pháp nào có khả năng trị bệnh triệt để thì không phải dễ. Một số cách chữa viêm xoang mà chúng tôi đề cập dưới đây hi vọng sẽ là sự chọn lựa tốt nhất dành cho các bạn.

Hối hận cả đời nếu chữa trị bệnh viêm xoang bằng những cách này :

Phương pháp chữa trị bệnh viêm xoang bằng rượu tỏi


 Phương pháp chữa trị bệnh viêm xoang bằng rượu tỏi

Cách để làm đươc rượu tỏi, các bạn nên tham khảo theo cách sau: Các bạn lấy tỏi khô đem bóc vỏ sau đó thái lát và cho vào ngâm với rượu trắng từ 40 - 45 độ. Bạn quan sát khi nào mà màu rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng là được. Khi sử dụng chữa viêm xoang, các bạn dùng tăm bông thấm và chấm vào thành mũi cho ngấm. Có thể các bạn sẽ cảm thấy hơi xót nhưng khi sử dụng thường xuyên hơn các bạn sẽ dần quen và thấy nó rất hiệu quả.

>>> Điều trị viêm xoang bằng cây xương cá

Bài thuốc từ lá tốt hỗ trợ và điều trị viêm xoang hiệu quả

Sử dụng lá lốt để trị viêm xoang có thể nói là một phương pháp khá đơn giản mà bất cứ người bệnh nào cũng có thể thực hiện được, cách thực hiện như sau:

Các bạn sử dụng lá lốt tươi rồi đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng, làm như vậy sẽ giúp các bạn loại bỏ được các vết bẩn cũng như các vi khuẩn bám trên bề mặt của lá.

Bài thuốc từ lá tốt hỗ trợ và điều trị viêm xoang hiệu quả

Tiếp đến, bạn vò nát lá rồi nhét vào trong lỗ mũi và giúp chữa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Với cách chữa này các bạn thực hiện đều đặn hai lần trên ngày. 

Ngoài cách bên trên ra, các bạn cũng có thể dùng một cách khác đó là thực hiện xông mũi bằng lá lốt. Đầu tiên, các bạn dùng lá lốt đã vò nát cho vào trong một chiếc nồi nhỏ, sau đó đem đun trong khoảng thời gian 10 phút thì bỏ ra xông hơi trực tiếp lên mũi. Với cách làm này các bạn có thể thực hiện ngày một lần, các tinh chất có trong lá lốt sẽ bốc hơi lên và giúp thông mũi trị xoang rất tốt.

Bài thuốc trị viêm xoang bằng râu ngô, đương quy vĩ

Bài thuốc này với những nguyên liệu chính đó là: Râu ngô 100g, đương quy vĩ 40g. 

Cách thực hiện như sau:
Bài thuốc trị viêm xoang bằng râu ngô, đương quy vĩ

Các bạn lấy râu ngô cắt thành từng đoạn ngắn. Đương quy vĩ cho lên nồi rang sơ qua, sau đó cũng đem cắt thành những sợi nhỏ. 

Tiếp đến, các bạn trộn hai nguyên liệu này lại với nhau và cho bảo quản trong một lọ kín. Khí ử dụng, các bạn dùng như khi người ta hút thuốc lá. Mỗi ngày có thể hút bài lần sẽ giúp cải thiện viêm xoang nhanh chóng

Nước muối – Cách trị bệnh viêm xoang một cách đơn giản

Chỉ cần các bạn dụng một thìa muối vào pha trong một bát nước ấm. Sau đó các bạn dùng tay bịt một bên lỗ mũi lại, và cúi xuống úp mặt vào bát nước hít một hơi thật mạnh để dung dịch nước muối đi vào hốc mũi, sau đó xuống miệng, các bạn nhổ bỏ nước muối này. Thực hiện 2 – 3 lần như vậy thì các bạn đổi sang thưc hiện với bên lỗ mũi còn lại.

Nước muối – Cách trị bệnh viêm xoang một cách đơn giản

Trên đây là một số cách chữa xoang đơn giản nhưng rất hiệu quả. Sẽ thật là sai lầm nếu như các bạn không tìm hiểu và áp dụng theo những cách chữa này. Các bạn hãy cùng thử xem nhé. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm một số bệnh có liên quan đường đô hấp :

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/cach-chua-tri-benh-viem-amidan-cap-man-tinh.html

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2015/01/cach-chua-tri-dau-viem-hong-hat-man-tinh.html

0 nhận xét :

Đăng nhận xét