Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

HO LÂU NGÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Thông thường, ho vẫn là một triệu chứng mà chúng ta thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên ho như thế nào, mức độ ra sao thì cần phải lưu ý lại là điều không phải ai cũng biết. Bởi đã có những trường hợp người bệnh gặp nhiều biến chứng đáng sợ khi rơi vào phải tình trạng này. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn có cái tình đầy đủ về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi. 

Trước hết để hiểu được về chứng bệnh ho kéo dài, các bạn cần hiểu được rằng: Ho là một phản xạ có điều kiện giúp cho con người chúng ta đẩy được những dị vật, dịch tiết ra ngoài bằng đường miệng. Đây là cách giúp các bạn hạn chế khả năng bị bít tắc đường thở từ các yếu tố trên. Thông thường, ho được biết đến là hiện tượng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên trong trường hợp nếu ho kéo dài lâu ngày, ho liên tục thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tổn thương niêm mạc họng, thậm chí đưa đến các vấn đề nguy hiểm khác.

Mức độ ho lâu ngày có nguy hiểm tới cơ thể của chúng ta hay không ?


Thông thường, những người bị ho thường chỉ kéo dài trong thời gian vài ngày là sẽ có thể tự khỏi hoặc đôi khi cũng phải dùng đến thuốc điều trị, tuy nhiên trong trường hợp ho kéo dài trên 3 tuần thì tức là có thể bệnh nhân đã bị ho mãn tính và nếu không điều trị dứt điểm, tình trạng này hoàn toàn có thể khiến cho bạn gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm. 

Ho lâu ngày có nguy hiểm không ?
Ho lâu ngày có nguy hiểm không ?

Những biến chứng thường gặp khi chứng ho không được điều trị dứt điểm đó là:

Cơ thể người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, cảm giác chán ăn luôn thường trực. Bên cạnh đó, tinh thần cũng không được thoải mái, chán nản và thậm chí là suy sụp. 

Ho nhiều, kéo dài có thể gây kích thích đến thanh quản, làm tổn thương thanh quản và gây viêm họng  mãn tính mất tiếng, khàn giọng, hoặc có thể khiến thanh quản bị co thắt. 

Biến chứng đến phổi, mà cụ thể là tình trạng tràn khí trung thất, vỡ phế nang

Biến chứng gây nên những cơn tăng huyết áp

Gây vỡ mạch máu ở kết mạc mắt

Biến chứng đến đường tiêu hóa, gây tình trạng nôn ói

Biến chứng gây loãng xương, thậm chí dẫn đến tình trạng gãy xương sườn.

Biến chứng thần kinh, có thể gây nên tình trạng người bệnh chóng mặt, đau đầu và có thể còn bị ngất.

Đối với một số trường hợp trẻ nhỏ còn có thể biến chứng đến não, và thậm chí là gây tử vong ở trẻ. 

Như vậy các bạn có thể thấy, chứng ho không đơn thuần chỉ là bình thường, mà có là vấn đề rất đáng được quan tâm. Tuy nhiên tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, do vậy để việc điều trị được hiệu quả, các bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân và từ đó lựa chọn hướng điều trị  ho cho phù hợp, tránh việc bệnh sẽ biến chứng sang các chứng bệnh nặng nề hơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét