Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

GIẢI PHÁP CHỮA DỨT ĐIỂM CHỨNG HO - ĐAU RÁT HỌNG ?

Hỏi:

Chào mọi người:

Tôi là Nguyễn Trọng Huy, năm nay 34 tuổi, ở Hà Đông – Hà Nội. Trong thời gian khoảng gần một tháng nay, tôi bị xuất hiện hiện tượng ho rất nhiều, vì vậy mà họng của tôi đến nay đau rát rất khổ sở, ăn uống, nói chuyện đều khó khăn.  Tôi có mua mấy vỉ thuốc kháng sinh để uống rồi nhưng mức độ bệnh chỉ giảm thôi chứ không hết hẳn. Và nhất là uống kháng sinh vào tôi thấy người rất mệt mỏi, nôn nao nên tôi rất sợ, không biết liệu có gây nên biến chứng gì không nữa. Hiện nay tôi đã dừng hẳn không điều trị bằng tây y nữa, nên tôi muốn nhờ mọi người tư vấn giúp tôi xem tôi phải làm sao để có thể trị dứt được chứng đau viêm họng, ho của của tôi hiện nay? Mong chờ hướng dẫn của mọi người rất nhiều.

                                                                              Nguyễn Trọng Huy (Hà Nội)

Giải pháp chữa dứt điểm chứng ho, đau rát họng?


Trả lời:

Chào anh Huy.

Về câu hỏi của anh chúng tôi có một số chia sẻ đến anh như sau:

Có thể nói rằng, ho không phải là bệnh mà nó là một triệu chứng của một số loại bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nó được coi là một phản xạ để bảo vệ cho cơ thể nhằm tống các vật 'lạ' ra ngoài. Có người khi ho có thể sẽ còn kèm theo đờm, nhầy và tùy theo tính chất cơn của cơn ho mà người ta phân loại tình trạng ho thành các chứng ho như ho khan ho có đờm, hay ho gió…

Thông thường, khi người bệnh bị ho kéo dài, sẽ thường xuất hiện cảm giác đau rát ở nơi cổ họng, khiến cho người bệnh ăn uống khó khăn dẫn đến người mệt mỏi. Chứng ho thường không quá nguy hiểm, vì vậy người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc ho thông thường để điều trị. Tuy nhiên đối với trường hợp như của anh, khi việc điều trị bằng tây y không có tác dụng như mong muốn, thì anh có thể tham khảo các cách chữa từ dân gian. Dưới đây là hai cách mà chúng tôi chia sẻ để anh có thể tham khảo vấp dụng:

Cách 1: Cách chữa chứng ho đau rát họng bằng tỏi hấp mật ong

Anh chỉ cần lấy vài tép tỏi đem bóc vỏ và rửa sạch, sau đó đem đập nhỏ, đem hấp cách thủy với mật ong trong khoảng 15 phút.

Mỗi ngày anh sử dụng 3 – 4 lần sẽ nhanh chóng giúp dứt các cơn ho cũng như sẽ giúp ánh dịu được tình trạng đau rát cổ họng rất hiệu quả.

Cách 2: Chữa ho bằng lá hẹ kết hợp với mật ong

Với cách này, anh cũng chỉ cần lấy từ 5 -10 lá hẹ, rửa scah và cắt đoạn ngắn cho vào trong một chiếc bát cùng với một thìa đường phèn. Sau đó, anh đem hỗn hợp đi hấp cách thủy rồi sử dụng.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là những kiến thức giúp ích cho anh nhanh chóng trị dứt được tình trạng bệnh hiện nay của mình. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe.

Nguồn tổng hợp tại kênh kiến thức sức khỏe đời sống.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét