Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

ĐỪNG ĐỂ TRẺ EM MẮC BIẾN CHỨNG VÌ VIÊM AMIDAN

Nhỏ tuổi, cơ địa yếu được cho là những lý do khiến trẻ em trở thành đối tượng rất dễ mắc phải benh viem amidan. Chứng bệnh này nếu được điều trị kịp thời và đúng hướng thì sẽ hoàn toàn có thể loại bỏ dứt điểm được căn bệnh. Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp hợp lý thì bệnh viêm amidan ở trẻ hoàn toàn có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm. Vậy đâu là giải pháp để ngăn ngừa được nguy cơ này. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Viêm amidan và các biến chứng mà trẻ có thể gặp phải


Amidan vốn là một tổ chức tế bào lympho, nó được cấu tạo với chức năng là giúp cho cơ thể phòng chống lại được sự xâm nhập của vi sinh vật gây bệnh từ bên ngoài đến cơ thể. Ở trẻ em, độ tuổi từ 1 – 10 tuổi là giai đoạn amidan hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên trong một trường hợp nào đó, amidan của trẻ không đủ khả năng chống lại được những tác nhân gây bệnh thì nó hoàn toàn có thể bị tấn công và nhiễm bệnh, khi đó bệnh viêm amidan được hình thành.

Viêm amidan và các biến chứng mà trẻ có thể gặp phải

Viêm amidan ở trẻ nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nó có thể gây ra nhiều biến chứng như:

Các biến chứng tại chỗ: Gây áp-xe amidan, tình trạng viêm tấy quanh amidan...

Các biến chứng gần: Gây viêm thanh khí phế quản, gây bệnh viêm mũi - viêm xoang, chứng viêm tai giữa, hay viêm tấy hạch dưới hàm...

Các biến chứng xa: Viêm amidan có thể gây viêm thận, bệnh viêm khớp, chứng nhiễm khuẩn huyết.

Các biến chứng toàn thân: Đó có thể là hội chứng ngưng thở khi trẻ đang ngủ. Bên cạnh đó, tình trạng viêm amidan quá lớn còn thường xuyên gây khó nuốt, khó thở, hay thậm chí là khó phát âm.

Giải pháp ngăn ngừa các biến chứng của viêm amidan ở trẻ em:


Vậy làm cách nào để có thể ngăn ngừa được các biến chứng có thể xảy ra ở trẻ? Có lẽ là vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi các con mình không may mắc phải căn bệnh này.

Giải pháp ngăn ngừa các biến chứng của viêm amidan ở trẻ em

Hiện nay, để điều trị viêm amidan hốc mủ cho trẻ, thông thường người sẽ sử dụng các loại thuốc kháng sinh là chính. Bên cạnh đó có sự kết hợp với các nhóm thuốc khác như thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc giảm ho....

Ngoài ra, để tăng sức đề kháng cho trẻ, các bậc cha mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Bổ sung các dưỡng chất cần thiết dưỡi dạng các đồ ăn dạng mềm, lỏng để trẻ dễ sử dụng và hấp thu.

Cùng với đó, áp dụng cách chữa viêm amidan trẻ em và biện pháp phòng bệnh cho trẻ như luốn giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là vùng cổ họng trong những ngày thay đổi thời tiết. Giữ vệ sinh răng miệng trẻ sạch sẽ, khoa học....

0 nhận xét :

Đăng nhận xét