Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CHỮA VIÊM XOANG BẰNG THẢO DƯỢC MỌC NƠI HOANG BỜ RUỘNG

Viêm xoang có lẽ là căn bệnh mà không ai mong muốn bị mắc phải. Các triệu chứng của bệnh thường khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Việc chữa trị bệnh viêm xoang này cũng không hề đơn giản bởi bệnh rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Việc sử dụng các loại thuốc tân dược thường chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng chứ không đi vào trị tận gốc được căn bệnh.

Tuy nhiên, giờ đây các bạn hãy yên tâm rằng, chỉ bằng những thảo dược mọc hoang nơi bờ ruộng thôi, nhưng sẽ giúp các bạn đẩy lùi căn bệnh này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các bạn hãy tìm hiểu và vận dụng cho mình nhé.

Chữa viêm xoang bằng thảo dược mọc hoang nơi bờ ruộng

Lá lốt – Thảo dược chữa viêm xoang hiệu quả

Lá lốt là một thảo dược vốn mọc hoang dại, nó được nhiều người sử dụng để làm nguyên liệu trong nhiều món ăn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng sử dụng lá lốt để làm vị thuốc trị viêm xoang bởi nó có chứa những thành phần giống như kháng sinh tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong việc giúp kháng khuẩn, tiêu viêm. 

Lá lốt – Thảo dược chữa viêm xoang hiệu quả

Cách dùng lá lốt chữa bệnh viêm xoang như sau: 

Các bạn cần chuẩn bị lá lốt tươi 10g đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó các bạn đem vò nát và đặt lên mũi để ngửi. Với cách này các bạn chỉ cần thực hiện từ 1 - 2 lần/ ngày trong khoảng một tuần là sẽ cảm nhận thấy những thay đổi rõ rệt về mức độ bệnh.

Cách chữa viêm xoang bằng cỏ the:

Trong dân gian, cỏ the còn có tên gọi khác là cây cúc ma. Đây vốn là một loại cây mọc hoang ngoài tự nhiên. Cỏ the có tính ấm, vị cay và được chứng minh là có tác dụng trị sưng, tiêu viêm, trị mẩn ngứa, viêm xoang, viêm mũi dị ứng.....

Cách chữa viêm xoang bằng cỏ the

Bài thuốc trị viêm xoang bằng cỏ the được thực hiện như sau:

Các nguyên liệu chính cần có là: Ké đầu ngựa 10g, cỏ the 12g, hoa mộc lan 8g. Sau khi chuẩn bị xong, các bạn đem sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ và cho vào trong ấm đun sôi với 500ml nước. Các bạn dùng số nước thuốc đun được chia làm 3 lần uống trong ngày sẽ giúp cải thiện bệnh viêm xoang một cách bất ngờ nhất.

Ngải cứu – Thảo dược ngải cứu trị viêm xoang không phải ai cũng biết

Ngải cứu tuy là loại cây mọc hoang nhưng từ lâu nó đã được người dân sử dụng để làm vị thuốc trong nhiều bài thuốc trị bệnh viêm xoang . Ngải cứu có tác dụng giúp trị các chứng bệnh như rong kinh, rắn cắn,gai cột sống...và đặc biệt khá nổi tiếng với bài thuốc trị viêm xoang trán.

Ngải cứu – Thảo dược ngải cứu trị viêm xoang không phải ai cũng biết

Phương pháp dụng bài thuốc trị viêm xoang bằng ngải cứu :

Để chữa viêm xoang, người ta thường lấy ngải cứu đem phơi khô và bảo quản để dùng dần. Mỗi khi cần đến, họ thường lấy một lượng ngải cứu vừa đủ đem đốt để xông mũi. Cách này có thể nói rất đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang đến chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

Trên đây chỉ là 3 trong số những thảo dược mọc hoang dại trong tự nhiên được chứng minh có công dụng tuyệt với trong chữa trị loại bỏ bệnh viêm xoang. Các bạn sẽ không cần phải đắn đo, lo lắng khi sử dụng những cách chữa này, bởi nó rất an toàn và không hề gây nên bất cứ tác dụng phụ nào. Các bạn hãy cùng áp dụng nhé.

Đọc thêm :0 nhận xét :

Đăng nhận xét