Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG CÂY GIAO LÀM THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Hiện nay, viêm xoang là một chứng bệnh khá nguy hiểm về đường hô hấp mà nhiều người thường gặp phải. Những triệu chứng của bệnh thường làm cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn, mệt mỏi....gây không ít phiền toái đến công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Với cách chữa từ cây giao mà chúng tôi trang thông tin chuabenhviemmuixoang.com chia sẻ sau đây hi vọng sẽ là những kiến thức bổ ích cho các bạn trong chữa trị căn bệnh này.

Dân gian vẫn thường gọi cây giao bằng nhiều tên gọi khác nhau như là cây càng cua, cây xương cá, cây xương khô.... Nhưng về khoa học, loài cây này lại có tên gọi là Euphorbia Tiricabira L.  và thuộc họ thầu dầu. Trong tự nhiên, cây giao thường mọc hoang và ít khi được sử dụng đến. Tuy nhiên, trong y học, cây giao lại có một vai trò to lớn khi nó được chứng minh có công dụng rất hữu ích để chữa trị các chứng bệnh về đường hô hấp, mà tiêu biểu nhất chính là khả năng điều trị bệnh viêm xoang khá hiệu quả.

Xông mũi bằng cây giao

Xông mũi bằng cây giao

Khi xác định lựa chọn điều trị theo cách này, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu chứng sau đây:

Một cái ấm nước nhỏ.

Lấy một miếng giấy cứng, lớn, hoặc có thể là một tờ giấy lịch treo tường lớn quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 40 - 50cm. Lưu ý, khi quấn cần làm sao cho một đầu ống nhỏ bằng miệng ấm để dễ dàng thực hiện khi xông mũi.

Đầu tiên, các bạn bẻ cây giao thành các đốt nhỏ cho vào ấm, lưu ý tránh để nhựa cây giao dây ra người, bởi nhựa này khá độc, nhất là với mắt. Sau đó, các bạn đặt ấm lên bếp, vặn lửa đun thật lớn cho đến nước trong ấm sôi lên thì cho lửa nhỏ âm ỉ. Khi nào các bạn quan sát thấy hơi nước trong ấm bốc ra nhẹ ở vòi ấm là có thể thực hiện xông được.

Khi thực hiện xông mũi, các bạn lấy ống giấy đã chuẩn bị để một đầu vào miệng ấm để hơi nóng qua ống giấy đó và lên mũi. Thời gian xông có thể thực hiện trừ 10 – 15 phút hoặc cũng có thể lâu hơn tùy vào các bạn. Với cách chữa này, các bạn có thể đun lại để sử dụng trong ngày.

Sử dụng cây giao để chữa viêm xoang


cây giao có nhựa khá độc nên trong quá trình thực hiện, các bạn cần lưu ý tránh để nhựa bắn lên người, đặc biệt là nếu bắn vào mắt có thể sẽ khiến mù mắt.

Khi đun nước cây giao sôi cần thực hiện xông ngay, vì khi đó nhựa cây giao còn đặc sẽ rất tốt . Trong quá trình xống, nếu thấy hơi nóng bốc ra nhiều, các bạn có thể cho nhỏ lửa để điều chỉnh lượng hơi bốc ra. Hoặc nếu cảm thấy nóng rát quá, thì các bạn có thể dừng lại nghỉ một lát sau đó mới xông tiếp.

Bài thuốc này, được đánh giá là rất hiệu quả cho nhiều đối tượng bệnh, tuy nhiên vẫn có khuyến cáo cho các bạn rằng đối với bệnh nhân là phụ nữ có thai thì tốt nhất là không nên sử dụng.

Tìm hiểu thêm về bệnh về  mũi : http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/thuoc-chua-benh-viem-mui-di-ung-thoi-tiet-cach-dieu-tri.html

0 nhận xét :

Đăng nhận xét