Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG CẤP TÍNH HIỆU QUẢ NHANH TẠI NHÀ

Trong số các dạng bệnh lý của viêm xoang, viêm xoang cấp có lẽ là giai đoạn được đánh giá là nhẹ và dễ điều trị hơn cả. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà người bệnh có thể chủ quan trước căn bệnh này. Việc điều trị như thế nào khi căn bệnh này xuất hiện là những điều mà người cần cần tìm hiểu để trang bị cho mình. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho các bạn những kiến thức cần thiết xung quanh vấn đề này cũng như một số cách để các bạn có thể khắc phục được tình trạng bệnh ngay tại nhà.Viêm xoang cấp tính được xác định là tình trạng mà các xoang trong hốc mũi bị viêm nhiễm và từ đó sưng lên, điều này gây cản trở việc thoát nước ra ngoài cũng như việc tạo ra các chất nhờn. Có thể nói răng, đây là một tình trạng xảy ra khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt của mọi người. Chứng viêm xoang cấp tính xảy ra có thể sẽ khiến cho những người bệnh cảm thấy khó thở, đôi khi có hiện tượng sưng quanh mắt hay thậm chí là có trường hợp còn bị sưng nhẹ cả khuôn mặt, đồng thời cũng có thể sẽ xuất hiện những cơn đau nhói ở mặt và đầu.

Việc điều trị  chứng viêm xoang cấp có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề nắm được nguyên nhân gây bệnh, bởi có như vậy mới có thể lựa chọn được những giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho các bệnh nhân.

Một số cách khắc phục bệnh ngay tại nhà mà mọi người có thể tham khảo:

Biện pháp xông hơi chữa viêm xoang cấp


Liệu pháp xông hơi không chỉ được biết đến là một liệu pháp điều trị hiệu quả mà còn khá dễ dàng để thực hiện mà bất cứ người bệnh nào cũng có thể thực hiện được.

Các công đoạn để thực hiện theo cách này như sau: Các bạn cho nước nóng vào trong một bát tô to. Sau đó lấy một tấm khăn rộng hoặc có thể là chiếc chăn và trùm lên đầu để hít những hơi nóng từ bát nước bốc lên. Các bạn thực hiện cách này trong thời gian 5 phút, hoặc có thể là đến khi hết hơi nóng trong bát nước thì thôi.

Với cách đơn giản lại an toàn này các bạn có thể áp dụng để điều trị nhiều lần trong ngày mà không cần phải lo lắng là sẽ gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào có thể xảy ra.

Bài thuốc chữa từ cây hoa ngũ sắc chữa viêm xoang cấp

Là một loại cây daih trong tự nhiên nhưng hoa ngũ sắc (hay còn được gọi là hoa cứt lợn) lại là một thảo dược rất tốt dành cho những bệnh nhân đang bị viêm xoang, dặc biệt là rất thích hợp với những người bệnh trong giai đoạn cấp tính. Bởi trong cây hoa ngũ sắc này có chứa một lượng lớn các tinh chất có công dụng chống phù nề, kháng viêm... rất hiệu quả. 

Bài thuốc chữa từ cây hoa ngũ sắc chữa viêm xoang cấp


Để thực hiện bài thuốc này cũng không có gì là quá khó khăn cả. Đầu tiên, accs bạn chỉ cần lựa chọn những cây hoa ngũ sắc còn tươi, về sơ chế rửa sạch sẽ và để cho ráo nước. Sau đó các bạn cho vào giã hoặc cũng có thể xay đều được, vắt lấy nước cốt cho vào trong một chiếc chén. 

Khi sử dụng, các bạn chỉ cần dùng một chiếc tăm bông, chấm vào nước cốt hoa ngũ sắc này sau đó chấm vào vùng niêm mạc mũi. Bằng cách chữa này, nước cốt của hoa ngũ sắc sẽ kích thích và đẩy các dịch nhầy bị ứ đọng tại các hốc xoang ra ngoài, lấy lại sự thông thoáng cho các hốc mũi.

Cách chữa từ nghệ vàng 

Trong nghệ vàng, người ta đã nghiên cứ và tìm thấy một thành phần hoạt chất có tên là curcumin – có tác dụng rất hữu ích với việc chống viêm vì vậy mà nó được sử dụng để làm bài thuốc chữa viêm xoang rất phổ biến.

Bài thuốc chữa viêm xoang cấp từ nghệ vàng

Mọi người lấy củ nghệ tươi, đem rửa thật sạch, và cho vào giã nát, sau đó đem ép lấy nước. Khi sử dụng chúng ta sẽ lấy nước gừng này để rồi dùng để nhỏ vào mũi nhiều lần trong ngày. Sử dụng biện pháp này thường xuyên sẽ nhanh chóng giúp những người bệnh loại bỏ các biểu hiện khó chịu của bệnh một cách hiệu quả và an toàn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét