Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH ĐỂ THOÁT KHỎI CĂN VIÊM XOANG - VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Viêm mũi dị ứng, viêm xoang.... là những vấn đề về đường hô hấp mà nhiều người mắc phải. Các chứng bệnh này nếu không được chữa trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng kịp thời nó rất dễ gây nên những biến chứng khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Để giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng phiền toái mà bệnh gây nên, những cách chữa đơn giản sau đây sẽ là lựa chọn hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng. 

Đọc thêm nhé :


Cách để thoát khỏi căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Cách chữa viêm xoang, viêm mũi bằng canh củ cải trắng nấu với tôm 

Canh củ cải trắng với tôm là một món ăn vừa ngon, lại mát và nhất là rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm xoang , cũng như chống suy nhược cơ thể.

Để nấu món canh này, các nguyên liệu cần thiết sẽ bao gồm: Củ cải trắng 100g, tôm đất 50g, đậu hũ 50g, giá đỗ 50g, các gia vị như tỏi, gừng.

Cách chữa viêm xoang, viêm mũi bằng canh củ cải trắng nấu với tôm


Cách thực hiện như sau: Các bạn đem sơ chế tất cả những nguyên liệu trên, củ cải trắng cắt miếng vừa ăn, giá đỗ nhặt sạch, đậu hũ cắt miếng, gừng, tỏi cũng bóc và băm nhỏ.

Đầu tiên, các bạn phi gừng, tỏi cho thơm rồi tiếp đến cho củ cải trắng vào và đảo qua, cho thêm nước và để lửa to đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho những nguyên liệu còn lại vào, nấu cho đến khi củ cải chín nhừ, cho gia vị vừa ăn là được. Món canh này rất tốt nên các bạn có thể sử dụng đều đặn hàng ngày.

Cách điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng các động tác massage và đắp nước nóng

Để chữa theo biện pháp này, các bạn cần dùng khăn sạch thấm nước nóng rồi sau đó đắp lên ngang mũi. Tiếp đến các bạn dùng ngón tay ấn vào 2 bên của sống mũi, làm như vậy trong vòng 20 - 30 giây, và lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần. 

Cách điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng các động tác massage và đắp nước nóng


Tác dụng của động tác này là sẽ giúp cho máu ở vùng xoang lưu thông được đều đặn hơn, cũng như sẽ có công dụng giảm đau nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng và đắp lên các vị trí khác trên mặt như phần trán hay gò má trong thời gian 5 - 10 phút, các cơn đau sẽ giảm một cách rõ rệt.

Cách chữa viêm mũi dị ứng hay viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là loại cây dại mà dân gian vẫn thường quen gọi với cái tên là hoa xuyến chi hay hoa cứt lợn....

Cách chữa viêm mũi dị ứng hay viêm xoang bằng hoa ngũ sắc


Khi sử dụng hoa ngũ sắc chữa trị viêm mũi dị ứng hay viêm xoang cũng không có gì là quá phức tạp, các bạn chỉ cần lấy những cây còn tươi, đem rửa sạch và cho vào xay lấy nước cốt. Tiếp đến các bạn dùng tăm bông chấm nước và chấm vào hai bên lỗ mũi. Khi sử dụng cách này để chữa trị, các bạn sẽ thấy dịch mũi chảy ra rất nhiều, vì vậy chỉ cần sử dụng vài ngày là các bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể về mức độ bệnh của mình.

Cách điều trị viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng bằng tắm nước nóng

Thoạt nghe, các bạn sẽ thấy điều này có vẻ không liên quan đến việc chữa bệnh, tuy nhiên trên thực tế đây lại là một cách chữa viêm xoang cũng như các triệu chứng của viêm mũi rất hiệu quả. Với cách này, các bạn vừa có thể giúp tắm sạch cơ thể, vừa hít được những hơi nước nóng để làm thông xoang, thông mũi loại bỏ tình trạng bít tắc đường thở. 

Cách điều trị viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng bằng tắm nước nóng


Với những cách trị viêm xoang, mũi dị ứng trên đây mà chúng tôi đã chia sẻ, đòi hỏi những người bệnh cần kiên trì thực hiện trong một thời gian nhất định để có thể đạt được những kết quả như mong đợi. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét