Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH DÂN GIAN CHỮA VIÊM XOANG MŨI BẰNG NHỮNG BÀI THUỐC HIỆU QUẢ

Viêm xoang mũi nói riêng, cũng như những chứng bệnh về đường hô hấp nói chung thường khiến cho người bệnh sẽ gặp phải những  biểu hiện khó chịu như nghẹt mũi , chảy nước mũi – nước mắt, đau họng, ho... Với những triệu chứng này, khiến cho công việc, cuộc sống của bệnh nhân ảnh hưởng rấ nhiều. Việc điều trị chứng bệnh viêm xoang mũi này cũng không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, bởi bệnh thường dai dẳng và dễ tái phát, lâu ngày còn có thể khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, khi đó việc điều trị sẽ lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

>>> http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2016/03/benh-viem-xoang-nen-gi-va-kieng-gi.html

Cách dân gian chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Một số cách chữa từ dân gian dưới đây sẽ là những tham khảo để các bạn lựa chọn khi điều trị chứng bệnh này.
Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Không chỉ có công dụng trong chế biến các món ăn, lá lốt còn có tác dụng chữa viêm xoang mũi rất hiệu quả, cụ thể cách thực hiện như sau:

Các bạn lấy lá lốt tươi đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó các bạn vò nát và nhét vào lỗ mũi. Mỗi ngày các bạn thực hiện như vậy hai lần sẽ giúp loại bỏ được những khó chịu từ căn bệnh này.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng lá lốt theo một cách khác đó là làm bài thuốc xông mũi. Đầu tiên các bạn sử dụng lá lốt cho vào chiếc nồi nhỏ, đun sôi một lúc sau đó đem ra xông trực tiếp lên mũi. Hơi nóng của lá lốt bốc lên sẽ giúp các bạn có cảm giác thông thoáng mũi hơn rất nhiều.

Cách chữa xoang bằng củ gừng và củ hành khô

 

Cách chữa xoang bằng củ gừng và củ hành khô

Bên cạnh công dụng chính là sử dụng làm gia vị trong việc nấu nướng, gừng tươi và hành khô còn có tác dụng chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng hành khô để trị vieem, giảm đau....gừng tươi để uống trà hay chữa đau bụng, ho kéo dài....

Trong Đông y, người ta cho rằng gừng có tính ấm, vị cay, chuyên dùng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa, cũng như một số bệnh về đường hô hấp.

Trong khi đó, hành khô cũng thường được sử dụng để chữa nhiều chứng bệnh, bởi loại củ này cũng được đánh giá là có tác dụng rất tốt trong sát trùng, chống viêm hiệu quả. Vì thế mà hai loại thảo dược này kết hợp với nhau được đánh giá là một giải pháp đem đến những bất ngờ cho người bệnh khi thuốc chữa trị viêm xoang mũi .

Chữa viêm xoang mũi bằng lạc sống

Nghe thì thấy thật lạ, nhưng đây hoàn toàn lại là sự thật. Các bạn chỉ cần cho 10 – 15 hạt lạc vào trong một chiếc ấm, cho thêm nước sau đó đun sôi lên và thực hiện xông mũi như khi các bạn xông bằng các thảo dược khác. Chỉ cần hàng ngày các bạn kiên trì áp dụng theo cách này, chỉ trong một thời gian ngắn các bạn sẽ thấy những sự thay đổi bất ngờ về mức độ bệnh của mình. 

Bên cạnh việc áp dụng điều trị theo các cách chữa dân gian bệnh xoang mũi mà chúng tôi chia sẻ ở trên, người bệnh viêm mũi xoang cũng cần lưu ý xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi một cách khoa học để từ đó hỗ trợ cho quá trình điều trị được nhanh chóng đạt kết quả.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét