Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG VÀO MÙA LẠNH KHÔNG CÒN LÀ ÁC MỘNG

Mũi vốn là cửa ngõ tiếp xúc với môi trường xung quanh đồng thời nó cũng là bộ phận khá nhạy cảm. Mũi rất dễ bị kích thích với các yếu tố xung quanh, nhất là vào thời điểm những ngày giá lạnh từ đó dễ gây nên bệnh viêm mũi dị ứng với các biểu hiện như chảy nước mũi, ngạt mũi... Để bệnh viêm mũi dị ứng mùa lạnh không còn là “cơn ác mộng” các bạn có thể tham khảo áp dụng những kiến thức sau đây:

Bệnh viêm mũi dị ứng vào mùa lạnh không còn là ác mộng :


Xông hơi với nước nóng với bệnh viêm mũi dị ứng mùa lạnh


Để loại bỏ các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, các bạn có thể thực hiện bằng  cách sau:

Xông hơi với nước nóng với bệnh viêm mũi dị ứng mùa lạnh

Các bạn lấy một tô nước nóng còn tỏa hơi, sau đó các bạn ngồi cạnh bát nước đó và lấy một chiếc khăn tắm trùm kín cả đầu để hơi nước nóng bốc lên không thoát ra bên ngoài được, khi đó hơi óng đó sẽ chỉ tập trung vào vùng mặt và nhất là vùng mũi. Bằng cách này, các bạn sẽ thấy mũi thông thoáng hơn rất nhiều.


Massage chữa viêm mũi dị ứng vào mùa lạnh


Đầu tiên các bạn dùng 2 ngón tay trỏ đặt hướng vào hai bên lỗ mũi, dùng sức thực hiện động tác ấn đẩy lên đẩy xuống 2 huyệt nghinh hương (ở sát cạnh cánh mũi). Động tác này khi đó sẽ làm cho 2 lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra, đồng thời các bạn kết hợp hít vào mạnh, lưu ý là tắc bên nào thì  hít vào bên đó, và thở ra đường miệng.
Massage chữa viêm mũi dị ứng vào mùa lạnh

Trường hợp nếu 2 lỗ mũi vẫn còn tắc thì các bạn dùng ngón trỏ và ngón cái của cùng một bàn tay cầm đầu chóp mũi và lắc qua lắc lại, các bạn chú ý vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi cảm thấy mũi thật thông thì thôi. Cuối cùng, các bạn dùng ngón tay cái và để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên  3 – 5 lần. Kiên trì áp dụng theo cách này mỗi ngày 5 – 7 lần sẽ thấy cải thiện tình trạng benh viem xoang hay viêm mũi dị ứng rõ rệt


Cách chữa viêm mũi dị ứng vào mùa lạnh bằng tỏi


Cách chữa viêm mũi dị ứng vào mùa lạnh bằng tỏi

Để sử dụng tỏi chữa viêm mũi dị ứng, chỉ cần ép tỏi để lấy nước ép, kết hợp cùng 1 chút mật ong, và thực hiện pha theo tỷ lệ 1 phần nước ép tỏi, 2 phần mật ong. Các bạn cho hai nguyên liệu này trộn cùng nhau, sau đó dùng bông thấm và nhét vào mũi mỗi ngày 2 lần. Cần lưu ý là không nên thấm quá đẫm.


Cách chữa viêm mũi dị ứng vào mùa đông bằng hoa xuyến chi


Cây hoa xuyến chi hay chính là tên gọi khác của hoa ngũ sắc, hoa cứt lợn... Nhiều người thường cho rằng đây là một loại cây dại, tuy nhiên trên thực tế, đây là là một vị thuốc được dùng phổ biến trong các bài thuốc dân gian, đặc biệt là dùng để chữa các chứng bệnh về đường hô hấp, như viêm amidan hay benh viem hong trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và an toàn.

Cách chữa viêm mũi dị ứng vào mùa đông bằng hoa xuyến chi

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong thành phần của hoa ngũ sắc có chứa một lượng tinh dầu và các chất hóa học có tác dụng giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm phù nề, và chống dị ứng rất tốt. Chính vì vậy, hoa xuyến chi có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu nghiệm.

Để làm bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, các bạn chỉ cần lấy khoảng một nắm cây hoa ngũ sắc đem rửa sạch, để ráo nước sau đó đem giã nát và vắt lấy nước cốt. Hàng ngày, sau khi vệ sinh mũi sạch sẽ, các bạn dùng tăm bông thấm với nước cốt của hoa xuyến chi và nhét vào bên trong lỗ mũi đang bị đau, sau khoảng thời gian 15 phút thì rút bỏ bông và xì hết các dịch mũi.

Trên đây là những cách rất đơn giản nhưng có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Chỉ cần các bạn kiên trì thực hiện sẽ nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng của bệnh. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét