Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BÉ BỊ HO CẢ ĐÊM - CẢ NHÀ THỨC VÌ HO NÊN LÀM GÌ ĐÂY ?

Trong gia đình có con nhỏ thì chắc chắn bố mẹ nào cũng dành mọi sự quan tâm cho trẻ, con khỏe mạnh phát triển thì không sao, trường hợp trẻ mà thường xuyên bệnh tật thì không có bố mẹ nào có thể an lòng được. Thậm chí ngay như khi trẻ bị ho cũng vậy, ban đầu có thể chỉ là những tiếng ho đơn giản, nhưng khi đã ho thành từng cơn hay thậm chí là các cơn ho kéo dài cả về ban đêm thì bố mẹ nào cũng sẽ  phải tìm cách điều trị ho để giúp trẻ chấm dứt được tình trạng này. Vậy bố mẹ cần làm cần làm gì để hạn chế được tình trạng này ở trẻ? Hãy đi tìm lời giải đáp qua những thông tin dưới đây nhé.

Bé bị ho cả đêm – Cả nhà thức vì ho nên làm gì đây?

Bé bị ho kéo dài cả đêm nguyên nhân do đâu ?

Có thể có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ bị ho và kéo dài cả đêm. Đó có thể là do thời tiết, do vi khuẩn, hay do các bệnh lý khác gây nên. Ban đầu có thể chỉ là những tiếng ho nhẹ, nhưng sau đó có thể dẫn đến tình trạng ho kéo dài và thậm chí còn có đờm xuất hiện.

Xem cách chữa ho hiệu quả tại đây

Bé bị ho cả đêm – Cả nhà thức vì ho nên làm gì đây?

Vào ban đêm, các dịch đờm ứ đọng ở cổ thường gây kích thích ở vùng niêm mạc họng và  gây các cơn ho. Tình trạng nếu trẻ ho về đem kéo dài mà không được điều trị dứt điểm thì sẽ dẫn đến trẻ ngủ không ngon giấc, cơ thể mệt mỏi....thậm chí là rất dễ dẫn đến chứng benh viem xoang và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Cha mẹ cần làm gì để chấm dứt những cơn ho vào ban đêm của trẻ

Khi tình trạng ho về ban đêm của trẻ càng kéo dài, thì tiếng ho càng nặng, điều đó có nghĩa lượng đờm đặc ở bên trong cổ họng của trẻ sẽ khá nhiều. Vì vậy, để cải thiện được tình trạng ho về đêm ở trẻ, các bậc cha mẹ có thể áp dụng một số cách sau:

Cần sử dụng các biện pháp để vệ sinh mũi họng cho trẻ nhằm tống đẩy các dịch lỏng, đờm đặc ở cổ họng ra ngoài.
Cha mẹ cần làm gì để chấm dứt những cơn ho vào ban đêm của trẻ

Có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm trị viêm họng, ho giúp long đờm và kháng viêm an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý là không nên quá lạm dụng việc sử dụng thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị ho ban đêm cho trẻ.

Có thể tìm hiểu để cho trẻ áp dụng chữa bằng các bài thuốc dân gian chữa ho, các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên để vừa giúp trị được ho cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn không lo tác dụng phụ.

Cha mẹ cũng chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước trái cây hoặc Oresol để bù nước cũng như các chất điện giải cho cơ thể. Bên cạnh đó, cần thường xuyên theo dõi thân nhiệt trẻ. Các bữa ăn nên chia nhỏ để trẻ hấp thu được tốt nhất.

Chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ, nhất là vào thời điểm ban đêm.

Những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây là những điều bổ ích mà chúng tôi mong muốn các bậc cha mẹ nắm vững được để vận dụng khi các bé nhà mình không may mắc phải. Tuy nhiên mọi người cũng đặc biệt chú ý nếu tình trạng trẻ ho về đêm kéo dài thì cũng cần nghĩ ngay đến vấn đề trẻ có thể bị mắc bệnh lý nguy hiểm nào đó. Khi ấy việc cần thiết nhất đó là cho trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét