Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

VIÊM AMIDAN MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Khi bị viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không ? làm thế nào để chữa trị

Bị viêm amidan mãn tính có nguy hiểm hay không có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều người bệnh quan tâm hiện nay. Bởi đây là bệnh khá phổ biến mà ai cũng đều có thể có nguy cơ bị mắc phải. Do vậy, để giúp độc giả hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cũng để trả lời cho câu hỏi bệnh viêm amidan có nguy hiểm hay không? Chúng tôi xin được đề cập đến những biến chứng có thể người bệnh sẽ gặp phải khi không điều trị dứt điểm căn bệnh này trong nội dung bài viết dưới đây.

Viêm amidan mãn tính và các biểu hiện thường gặp

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không ?

Viêm amidan mãn tính có thể hiểu theo một cách đơn giản đó là tình trạng viêm amidan cấp bị tái phát nhiều lần trong một thời gian dài, có thể là trên 8 tuần. Khi viêm amidan cấp tính, các biểu hiện chính có thể xảy ra là: 

Bệnh nhân có thể xuất hiện tình trạng đau họng, sưng họng, từ đó khiến cho việc ăn uống khó khăn. Đôi khi bệnh nhân cũng có cảm giác khó nuốt, khô họng và tình trạng ho khá nhiều, nhất là có thể về ban đêm.

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân có thể có triệu chứng hơi thở có mùi hôi, rất khó ngửi.

Nếu mức độ bệnh nặng, họng sưng nhiều sẽ dễ khiến cho bệnh nhân bị đau tấy và bị sốt, từ đó kéo theo một loạt hệ lụy là khiến cho cơ thể mệt mỏi, chán ăn, người suy dinh dưỡng.

Lâu ngày bệnh không được điều trị sẽ dễ khiến cho viêm amidan mãn tính hình thành các ổ mủ trong các khe hốc và khiến việc điều trị ngày càng khó khăn hơn.

Biến chứng viêm amidan

Biến chứng viêm amidan

Những biến chứng người bệnh có thể sẽ gặp phải từ việc bị amidan mãn tính như:

Biến chứng amidan sang bệnh tinh hồng nhiệt

Đây là biến chứng do độc tố của liên cầu trùng gây ra. Khi biến chứng sang chứng bệnh này, bệnh nhân sẽ bị nổi ban, thậm chí là nổi hạch, xuất hiện hiện tượng đau họng, và nhức đầu, sốt cao.... 

Amidan biến chứng viêm khớp cấp

Khi bệnh nhân viêm amidan mãn tính biến chứng sang bệnh viêm khớp cấp người sẽ bị các triệu chứng như bị sưng, tấy đỏ và kèm theo đó là bị đau các vị trí khớp của cổ tay, đầu gối, cũng như các ngón tay - ngón chân, cơ thể người bệnh luôn thấy mệt mỏi. 

                              
Biến chứng viêm cầu thận khi bị viêm amidan

Biến chứng viêm cầu thận khi bị viêm amidan

Người ta đã nghiên cứu và thấy rằng tỷ lệ người bị biến chứng từ viêm amidan mãn sang viêm cầu thận chiếm đến hơn 20%. Người bệnh dễ có triệu chứng như phù mặt, phù chân, nhất là vào những thời điểm sau khi ngủ dậy.

Biến chứng áp xe quanh amidan

Việc bị viêm amidan mãn tính tức là bệnh rất dễ tái phát nhiều lần. Điều này rất dễ khiến cho người bệnh bị áp xe quanh amidan. Khi bị biến chứng sang giai đoạn này, người bệnh sẽ có thể bị đau họng không nuốt được, sốt cao, đau đầu... 

Nếu không kịp thời điều trị các ổ áp xe này rất dễ hình thành các ổ mủ gây viêm rất nguy hiểm.
Có thể thấy rằng viêm amidan mãn tính có khá nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy tốt nhất khi có những dấu hiệu bất thường về amidan các bạn nên có sự điều trị sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xẩy ra.

Chứng bệnh viêm amidan quá phát cực kỳ nguy hiểm bạn cần điều trị ngay nhé


0 nhận xét :

Đăng nhận xét