Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH CHỮA HO KHAN VÀ CÓ ĐỜM CHO BÉ Ở SÀI GÒN

Hỏi:


Xin chào mọi người. Mong mọi người giúp tôi một vấn đề như sau :

Con gái tôi hiện nay được 8 tuổi, từ trước đến nay cháu có thể trạng kém nên cũng hay ốm đau. Tuy nhiên mỗi khi cháu có dấu hiệu của bệnh là tôi lại nhanh chóng cho cháu uống thuốc, vì vậy cháu cũng chưa phải đi bệnh viện bao giờ. Tuy nhiên từ đầu thu đến nay, có lẽ do thời tiết thay đổi chuyển lạnh đột ngột nên cháu có bị ho khá nhiều, thậm chí là còn kèm theo cả đờm. Thấy cháu như vậy, tôi có mua kháng sinh ở hiệu thuốc để điều trị ho cho cháu nhưng cũng không tiến triển bao nhiêu. Mấy ngày nay, tình trạng ho của cháu càng trầm trọng hơn, tôi khá hoang mang không biết nên làm thế nào?  Vì vậy mong mọi người giúp đỡ chia sẻ cho tôi cách nào chữa được tình trạng này cho cháu. Gia đình tôi hiện nay đang sinh sống ở SÀI GÒN . Xin được cảm ơn mọi người. 

                                                                                                 Lê Thị Huyền Trâm
                                                
Chữa ho khan và ho có đờm cho bé ở sài gòn
Chữa ho khan và ho có đờm cho bé ở sài gòn

Trả lời :

Xin chào Huyền Trâm.

Mình cũng có con bé từng có triệu chứng bệnh giống như bé nhà bạn nên mình có một số mẹo nhỏ muốn chia sẻ cho bạn đây. Bạn thử tham khảo xem.

  • Khi bé nhà mình bị ho, mình thường lấy giá đỗ để đun lấy nước cho bé uống (giá đỗ là mình tự làm chứ không dám mua ngoài chợ vì sợ thuốc). Mỗi ngày mình cho bé uống từ hai đến ba lần, mỗi lần khoảng 200ml. Chỉ vài hôm là đỡ ngay thôi. 
  • Còn trường hợp nếu như cháu nhà bạn kèm theo cả đờm ở cổ thì bạn có thể làm cả nước lá tía tô cho cháu uống, sẽ giúp tiêu đờm ở cổ họng trẻ rất nhanh chóng đó. 
  • Đây là những cách dân gian chữa ho có đờm và ho khan cho trẻ rất hiệu quả, bạn thử áp dụng để chữa con gái xem sao. Còn nếu trường hợp nếu không thuyên giảm thì có lẽ bạn cần đưa cháu đến các bệnh viện lớn để được khám và tư vấn kỹ càng hơn.


Chúc con gái mẹ Hằng sẽ sớm khỏi bệnh nhé. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét