Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ VÒM HỌNG

Những phương pháp và cách điều trị bệnh ung thư vòm họng . Hiện nay với những bệnh nhân bị mắc ung thư vòm họng thì câu hỏi có chữa được không? Hay chữa như thế nào? Chữa bằng thuốc gì là những vấn đề được quan tâm tìm hiểu nhiều nhất. Trên thực tế cũng có rất nhiều người đã chữa khỏi căn bệnh này. Tuy nhiên với mỗi người lại có tình trạng bệnh khác nhau cũng như khả năng hấp thu phương pháp điều trị là khác nhau. Với mong muốn giới thiệu đến bạn đọc những cách điều trị hiệu quả nhất. Chúng tôi xin được cung cấp đến các bạn những kiến thức sau đây.

Điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng tiến triển qua nhiều giai đoạn, vì thế, tùy vào từng giai đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định xem bệnh nhân nên điều trị theo phương pháp nào. Hiện nay, trong quá trình điều trị ung thư vòm họng thì thường có các phương pháp sau:
Thuốc điều trị bệnh ung thư vòm họng

Xạ trị : Đối với ung thư vòm họng giai đoạn đầu , xạ trị vẫn là biện pháp quan trọng nhất, có thể chữa khỏi với tỷ lệ sống thêm 5 năm toàn bộ đạt tới 97 -100%. Đối với ung thư vòm họng giai đoạn tiến triển tại chỗ thì xạ trị đơn thuần cho thấy tỷ lệ tái phát và di căn sau điều trị rất cao, thời gian sống thêm 5 năm thấp từ 10% đến 40%.

Phẫu thuật : Do vòm họng nằm ở vị trí giải phẫu chật hẹp nên phẫu thuật không có vai trò chính trong điều trị triệt căn mà chỉ áp dụng để sinh thiết hạch chẩn đoán mô bệnh học hoặc lấy hạch còn lại sau khi xạ trị.

Hoá trị : Trước đây hoá trị chỉ áp dụng điều trị ung thư vòm họng khi đã có di căn xa hoặc tái phát mà xạ trị không còn khả năng kiểm soát. Xu hướng mới hiện nay là hoá- xạ trị kết hợp đối với bệnh nhân ở giai đoạn tiến triển ở những vùng gồm: điều trị hoá chất tân bổ trợ, điều trị hoá chất bổ trợ và điều trị hoá chất xen kẽ trong thời gian xạ trị.

Cách phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả

Không hút thuốc lá.

Điều trị sớm những viêm nhiễm đường mũi họng như điều trị sớm bệnh viêm họng hay bệnh viêm mũi xoang..

Hạn chế uống rượu.

Không ăn cá muối và các thức ăn lên men dưa, cà muối…

Khi thấy các dấu hiệu nhức đầu, xì mũi máu, ù tai, hạch cổ to cần khám tai mũi họng, soi vòm để phát hiện sớm.

Tham khảo thêm bài viết : Bệnh ung thư vòm họng nên ăn gì ?

0 nhận xét :

Đăng nhận xét