Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG SÀNG SAU

Đặc điểm và những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang sàng sau hiệu quả : Viêm xoang có nhiều loại như bệnh viêm xoang mãn tính , viêm xoang bướm , bệnh viêm xoang hàm , bệnh viêm đa xoang.. Trong đó thì bệnh viêm đa xoang là việc điều trị gặp nhiều khó khăn nhất , còn bệnh viêm xoang sàng sau thì do đặc điểm của bệnh nên nó cũng gặp không ít khó khăn trong điều trị :

Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất, bao gồm xoang sàng trước và xoang sàng sau. Viêm xoang sàng có thể xuất hiện ở xoang sàng trước hoặc sàng sau, hoặc cả hai bên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về bệnh viêm xoang sàng sau cũng như thuốc điều trị dứt điểm căn bệnh này

Tim hiểu thêm :

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/thuoc-chua-benh-viem-xoang-mui-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2016/03/benh-viem-xoang-nen-gi-va-kieng-gi.html

Đặc điểm bệnh viêm xoang sàng sau

Xoang sàng sau cùng với xoang bướm là các xoang thuộc nhóm xoang sau, chúng thông với hốc mũi qua các lỗ ở phía sau trên. Do vậy, khi bị viêm, dịch từ xoang sàng sau không chảy xuống phía trước và ra ngoài như khi bị sổ mũi mà chảy xuống họng phía sau, khiến cho người bệnh thường bị ngứa họng, gây ra ho hay khạc nhổ.

Thuốc chữa bệnh viêm xoang sàng sau

Xoang sàng sau nằm sâu trong hốc mũi, sau mắt nên các triệu chứng thường xảy ra âm ỉ, khiến cho bệnh thường được phát hiện muộn, thậm chí khi đã có biến chứng và điều trị khó khăn.

Khám để phát hiện những triệu chứng viêm xoang sàng sau cũng thường khó khăn hơn so với các xoang khác. Người bệnh cần được nội soi mũi xoang để có thể thấy nhầy mủ ở lỗ thông sau hay vòm họng. Do vậy, nếu không được chú ý, bệnh có thể bị bỏ sót.

Viêm xoang sàng sau cần thời gian điều trị khá lâu, kéo dài hơn so với viêm các xoang khác. Người bệnh cần kiên trì, tránh bỏ cuộc giữa chừng khiến việc điều trị càng trở nên khó khăn.

Đặc biệt, xoang sàng sau chạy sát và dọc theo thần kinh mắt nên khi bệnh diễn biến lâu dài dễ gây biến chứng mờ mắt. Tình trạng này có thể thoáng qua nhưng cũng có thể giảm thị lực liên tục, tăng dần dẫn tới mất sực nhìn, được gọi là viêm thị thần kinh do viêm xoang.

Điều trị viêm xoang sàng sau


Chữa viêm xoang sàng sau bằng thuốc Tây

Sử dụng kháng sinh điều trị viêm xoang sàng sau:

Kháng sinh dùng uống: Kháng sinh dùng cho các loại viêm xoang sàng sau thường là: Amoxillin, hay Amoxillin - Clavulanate với bệnh nhân chưa kháng nhóm pemixillin thì dùng thuốc trên, còn đối với bị dị ứng với penixillin thì nên dùng các loại kháng sinh nhóm Cephalosporin.

Đối với các trường hợp nặng thì không chỉ dùng thuốc kháng sinh đường uống mà cần xác định được sự hấp thụ của kháng sinh điều trị viêm mũi dị ứng tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ.

Kháng sinh uống dài ngày: Thường các bệnh về xoang sàng sau thường cần điều trị dài ngày để trị triệt để viêm cần phối hợp các loại kháng sinh dài ngày. Một số kháng sinh có tác dụng chống viêm diệt khuẩn như: Erythromycin, Clarithromycin và roxithromycin các loại kháng sinh này dùng trị kéo dài sẽ cải thiện triệt để các triệu chứng như tắc, nghẹt mũi, chống viêm, người ta còn kết luận các loại kháng sinh này còn có tác dụng giảm hình thành biofilm.

Điều trị viêm xoang sàng sau bằng bài thuốc dân gian 

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý: Rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, hoặc tự pha một thìa cà phê muối vào hai tách nước ấm kèm theo một nhúm bicarbonat. Rót nước muối vào một bát rộng, ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ mũi, hít nước vào lỗ mũi bên kia, rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Đổi bên và cũng làm tương tự.

Dùng cây hoa cứt lợn : Hái hoa tươi đem về giã nát rồi lấy nước nhỏ mũi hàng ngày. Hoa cứt lợn có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính. Đồng thời kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi dùng người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi

0 nhận xét :

Đăng nhận xét