Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ LỐT

Áp dụng cách chữa viêm xoang bằng lá lốt bằng cách nào ? Từ trước đến nay, chúng ta thường biết đến việc sử dụng lá lốt như một gia vị trong các bữa cơm thường ngày. Tuy nhiên trên thực tế, dân gian ta còn dùng lá lốt để chữa nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó phải kể đến công dụng chữa bệnh viêm xoang mãn tính. 

Theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm. Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot C.DC, họ hồ tiêu PIPERACEAE; là loại cây thảo sống dai, cao 30 – 40cm, mọc bò, thân cành có phủ ít lông và phồng lên ở các mấu. Lá đơn nguyên mọc so le, hình tim, rộng, nhẵn, mép uốn lượn, đáy hình tim, đầu lá thuôn nhọn, gân lá chằng chịt mạng lưới, cuống lá có bẹ ở gốc. Cụm hoa là một bông đơn độc ở kẽ lá. Qủa mọng chứa một hạt. Cây ra hoa, có quả vào mùa thu, từ tháng 8 đến tháng 10. 

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, nước ép lá lốt, cao lá lốt tươi và cao lá lốt khô đều có tác dụng kháng sinh, chống viêm rõ rệt. 

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

Thuốc chữa viêm xoang bằng lá lốt


Dùng lá lốt đã rửa thật sạch với nước muối loãng, vò nát, nhét vào lỗ mũi, mỗi ngày làm 1, 2 lần, làm hàng ngày có thể chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả .

Dùng lá lốt tươi, đem rửa sạch để ráo nước sau đó đem giã nhuyễn để lấy nước cốt. Đem nước cốt đấy cho vào lọ sạch cất đi dùng dần.

Cách dùng bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá lốt :

Vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sạch.

Lấy nước cốt lá lốt nguyên chất đem dùng nhỏ vào mũi 2 lần.

Với bài thuốc này, bạn kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày chắc chắn chứng viêm xoang , chảy nước mũi sẽ nhanh chóng giảm bớt và không làm người bệnh khổ sở mỗi khi thay đổi thời tiết. 

Bạn có thể tham khảo những cách chữa bệnh viêm xoang bằng gừng hay 1 số loại thuốc nam đặc hiệu khác .

0 nhận xét :

Đăng nhận xét